Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 15:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:03, Chủ Nhật, 26/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sự kiện Giờ Trái đất 2017 tại Việt Nam

(ANTV) - Giờ Trái đất là một sáng kiến của Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên thế giới từ năm 2007, kêu gọi mỗi cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp, cơ quan và các quốc gia, cùng tham gia tắt đèn trong một giờ. Tối 25/3, tại Hà Nội, hàng nghìn các bạn trẻ và người dân Thủ đô đã cùng chung tay thực hiện hành động Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất tại Việt Nam.

Với thông điệp “Tắt đèn bật tương lai”, chiến dịch Giờ Trái đất 2017 nhằm khuyến khích, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi, từ những điều nhỏ nhất như cùng nhau tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ, để sau đó cùng hành động xa hơn một giờ tắt đèn.

Chiến dịch giờ Trái Đất năm 2017 tại Việt Nam được triển khai rộng rãi khắp 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là năm thứ 9 sự kiện Giờ Trái đất được tổ chức tại Việt Nam.

Đây là sự kiện vì môi trường có ý nghĩa quan trọng, giúp thu hẹp khoảng cách giữa các châu lục với cùng mục tiêu tiết kiệm năng lượng, hành động vì khí hậu. Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2017 được kỳ vọng sẽ tiếp tục góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường.

TP. Hồ Chí Minh hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất 2017

Tại TP. Hồ Chí Minh, vào lúc 20 giờ 30 phút tối 25/3, Chiến dịch Giờ trái đất 2017 được tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên đã thu hút hàng nghìn người tham gia hưởng ứng.
    
TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện nghi thức tắt đèn trong vòng 1 giờ từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút tại khu vực Nhà văn hóa Thanh niên, các khu công cộng và một số tuyến phố chính trong thành phố.

Sự kiện Giờ Trái đất năm nay thu hút đông đảo sự tham gia của các bạn tình nguyện viên nhờ công tác truyền thông có bước đột phá cũng như ý nghĩa sâu sắc mà chương trình mang lại.

Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, đã diễn ra những hoạt động đồng hành như đạp xe tuyên truyền cho chiến dịch Giờ trái đất.

Chiến dịch Giờ Trái Đất tại Việt Nam trong suốt 9 năm qua đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao ý thức tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường của cộng đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả