Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 13:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:32, Thứ 4, 27/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sự hồi sinh kỳ diệu từ tận tâm của y bác sĩ

(ANTV) - Có một nơi mà bệnh nhân với y bác sĩ gắn bó thân thiết như người nhà, bởi bệnh viện như ngôi nhà thứ 2 của họ. Với các y bác sĩ, niềm vui và động lực để tiếp tục gắn bó với nghề chính là sức khỏe và niềm tin nơi người bệnh. 

 

Bị mắc bệnh máu khó đông Hemophilia từ nhỏ, bệnh viện đã trở ngôi nhà thứ 2 của Nguyễn Mạnh Thi. Cũng chừng đó năm, mẹ của em đồng hành cùng con. Với em Thi, sự quan tâm, chia sẻ và tận tình cứu chữa của các bác sĩ trong suốt những năm qua chính là động lực để em tiếp tục cố gắng chiến đấu với bệnh tật.

Có rất nhiều những bệnh nhân đã được các bác sĩ cứu sống sau những lần chảy máu không ngừng gây biến chứng như xuất huyết não, hoại tử xương phải mổ cắt bỏ chân. Và với bệnh nhân đó là một sự hồi sinh kỳ diệu.

Không chỉ điều trị chuyên môn, các bác sĩ trong khoa còn thường xuyên kết nối với các tổ chức xã hội để tìm việc làm, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, để họ có động lực tiếp tục chữa bệnh. Và món quà lớn nhất dành tặng cho các bác sĩ chính là được thấy bệnh nhân khỏe mạnh mỗi ngày. 

B.T
Thăm dò khán giả