Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 06:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 5, 11/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sử dụng thẻ CCCD gắn chip để vào sân xem bóng đá

(ANTV) - Trận thi đấu bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 sẽ được chính thức diễn ra vào ngày mai (11/11). Để đảm bảo thực hiện tốt nhất công tác phòng chống dịch, Bộ Công an và lãnh đạo thành phố Hà Nội đã thống nhất triển khai ứng dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) có tích hợp dữ liệu tiêm chủng để kiểm soát người ra vào sân vận động Mỹ Đình. Và trong chiều hôm nay, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Ban quản lý sân vận động Quốc gia Mỹ Đình đã triển khai việc thiết lập hệ thống thiết bị máy móc và tổng duyệt cụ thể các phương án phân luồng khi công dân đến làm thủ tục vào sân.

Theo đó tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, lực lượng chức năng đã thiết lập 3 phân luồng khán giả. Trong đó tại luồng 1, công dân chỉ cần sử dụng duy nhất thẻ CCCD gắn chip đã được tích hợp các thông tin về tiêm chủng, xét nghiệm là có thể đáp ứng được điều kiện khi vào sân. Tại luồng 2, công dân sử dụng ứng dụng VN-EID đã được tích hợp các thông tin tiêm chủng, xét nghiệm. Đây cũng là lần đầu tiên việc kiểm soát khán giả vào sân vận động được thực hiện theo cách thức này.

Ngay trong chiều nay, nhiều tình huống dự báo khán giả làm thủ tục vào sân cũng đã được diễn tập. Trong đó đảm bảo tất cả hệ thống trang thiết bị quét mã QR trên CCCD phải nhanh, chính xác để việc kiểm soát tại sân vận động đơn giản và thuận tiện cho người dân.

Đại diện Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cũng đề nghị người dân cần chủ động cài đặt ứng dụng, kê khai thông tin đầy đủ, chính xác trên ứng dụng VN-EID hoặc tại Website: suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.

Công dân không thẻ CCCD gắn chip hoặc không sử dụng điện thoại di động thì cần mang theo thông báo số định danh cá nhân do Công an nơi cư trú xác nhận, giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19, giấy xét nghiệm còn hiệu lực và làm thủ tục tại luồng riêng. Lực lượng chức năng cũng khuyến cáo người dân cần đến trước 2 tiếng để hoàn tất các thủ tục.

BT
Thăm dò khán giả