Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 09:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Thứ 5, 26/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sử dụng mạng xã hội tuyên truyền phòng chống tội phạm

(ANTV) - Mạng xã hội trong thời điểm hiện nay là một tiện ích. Nắm bắt được thế mạnh này, Công an Bạc Liêu đã tổ chức tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm, phổ biến các thông tin pháp luật, thủ đoạn hoạt động tội phạm thông qua các mạng xã hội đang phổ biến hiện nay như Facebook, Zalo. Việc làm này đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực, góp phần vào việc đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. 

 

Hàng ngày, bà Nguyễn Thị Duyên, chủ nhà trọ trên địa bàn phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu lại tranh thủ đi nhắc nhở những người ở trọ nêu cao ý thức tự bảo vệ tài sản. Không chỉ vậy, bà còn hướng dẫn những người ở trọ tham gia vào các nhóm Zalo của Công an phường, để kịp thời tiếp nhận những thông tin do lực lượng Công an cung cấp, cũng như những thủ đoạn hoạt động của các đối tượng tội phạm để mọi người có biện pháp phòng, tránh. Chính điều này mà thời gian qua, khu nhà trọ của bà luôn được đảm bảo an toàn, không xảy ra trộm cắp hay cướp giật tài sản.

Việc phổ biến các thông tin pháp luật, thủ đoạn hoạt động tội phạm để có biện pháp phòng, tránh qua các nhóm mạng xã hội được Công an phường 3, thành phố Bạc Liêu thực hiện ở tất cả các khóm của phường với hơn 500 thành viên là các hộ dân, công nhân viên chức, lực lượng dân phố, dân phòng, Công an,...

Định kỳ hàng ngày, Công an phường sẽ thông tin đến từng thành viên trong các nhóm về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tình hình hoạt động của các loại tội phạm, trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy. Cũng qua các nhóm này, lực lượng Công an tiếp nhận được nhiều tin báo tố giác tội phạm của người dân, đồng thời người dân cũng nâng cao tinh thần cảnh giác, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Với cách làm đơn giản và hiệu quả này, lực lượng Công an phường 3, thành phố Bạc Liêu nói riêng, Công an tỉnh Bạc Liêu nói chung có thêm một biện pháp để đảm bảo sự bình yên, hạnh phúc cho người dân trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả