Chủ nhật, ngày 17/10/2021 - 01:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 7, 16/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sử dụng bằng giả xin vào làm việc trong các cơ quan Nhà nước

(ANTV) -  Thời gian gần đây, tại tỉnh Đắk Lắk,  nhiều người đã sử dụng các loại bằng cấp giả để xin vào làm việc trong các cơ quan, tổ chức Nhà nước bị phát giác, lật tẩy. Thực trạng này không chỉ gây bức xúc trong dư luận nhân dân mà còn làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng công việc và uy tín của các cơ quan tổ chức liên quan.

 

Chỉ tính từ đầu năm 2020 đến nay, qua kiểm tra một số cơ quan, đơn vị trong tỉnh, phòng An ninh chính trị nội bộ của Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện 33 trường hợp sử dụng bằng tốt nghiệp giả, không hợp pháp. Trong đó có 1 bằng tốt nghiệp Đại học giả, 11 bằng tốt nghiệp THPT giả, 21 bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp. Đặc biệt, có 8 trường hợp sử dụng bằng không hợp pháp đã ngồi vào những vị trí quan trọng của một số cơ quan, tổ chức.

 Đã có nhiều người bị khai trừ ra khỏi Đảng và buộc thôi việc do sử dụng bằng giả, bằng không hợp pháp. Qua những vụ việc như thế này, các sở, ban, ngành, các cơ quan cần rà soát kỹ các loại văn bằng, chứng chỉ khi tuyển dụng công chức, viên chức. Đồng thời, những cá nhân khi còn thiếu các loại văn bằng nên đến các trường, trung tâm đào tạo được cấp phép để học và thi. Đừng đánh đổi tương lai và danh dự của bản thân bởi những tấm bằng giả, bằng không hợp pháp.

BT
Thăm dò khán giả