Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 13:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:15, Thứ 5, 01/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sự cần thiết tiêm vacxin cho người có bệnh nền

(ANTV) - Khoa học đã chứng minh hiệu quả của vắc-xin trong phòng bệnh đối với cộng đồng, trong có có nhiều căn bệnh nguy hiểm chết người. Đặc biệt với những người có bệnh nền, việc tiêm phòng vắc xin càng có vai trò quan trọng. 

Thế nhưng có một thực tế là hiện nay, nhiều người có bệnh nền thường có tâm lý e ngại và không muốn tiêm chủng vì sợ rằng sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bản thân.

Trong chương trình, chuyên gia của Hệ thống tiêm chủng VNVC sẽ tư vấn cụ thể hơn về sự cần thiết phải tiêm vắc xin cho người có bệnh nền:

 

Cho trẻ uống vaccine sớm để phòng Rotavirus 

 Bắt đầu vào hè, đây cũng là lúc tình hình mắc tiêu chảy ở trẻ em càng có dấu hiệu gia tăng, đặc biệt là nguy cơ bùng phát dịch tiêu chảy do Rotavirus. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. 

Các chuyên gia đến từ Hệ thống tiêm chủng VNVC sẽ chia sẻ với quý vị khán giả một phương pháp phòng tiêu chảy do virus rota một cách hiệu quả ở trẻ nhỏ.

Virut Rota là loại virut siêu vi có thể sống lâu trong môi trường nên có khả năng lây nhiễm rất cao, được chia thành 4 tuýp: A, B, C, D trong đó tuýp A là tuýp hay gặp nhất.

Virus Rota lây truyền qua đường miệng – hậu môn, khi vào đường tiêu hóa nó phá hủy tế bào thành ruột non và gây bệnh viêm dạ dày ruột.

 

BT
Thăm dò khán giả