Thứ bảy, ngày 21/05/2022 - 06:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 2, 05/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sống hài hòa với thiên nhiên

(ANTV) - Ngày (5.6) là Ngày Môi trường thế giới với chủ đề "Sống hài hòa với thiên nhiên". Ngày Môi trường thế giới năm nay nhằm kêu gọi, khuyến khích chúng ta sống gần hơn với thiên nhiên, bảo vệ và gìn giữ những giá trị thiên nhiên mang lại cho chúng ta hôm nay cũng như các thế hệ mai sau.

Việt Nam là quốc gia giàu có về đa dạng sinh học, được xếp hạng thứ 16 trên thế giới về mức độ đa dạng của tài nguyên sinh vật.

Tính đa dạng về hệ sinh thái bao gồm rừng, biển, đất ngập nước; Sự phong phú và giàu có về các loài và nguồn gen sinh vật cùng hệ thống các kiến thức truyền thống và văn hóa địa phương về quản lý, sử dụng tài nguyên đã làm cho đa dạng sinh học có vai trò và giá trị vô cùng to lớn trong việc đảm bảo an ninh lương thực và phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam.

Vì vậy, Ngày Môi trường thế giới năm 2017 khuyến khích chúng ta sống gần hơn với thiên nhiên, bảo vệ và gìn giữ những giá trị thiên nhiên mang lại cho chúng ta. Hãy sống gần gũi và bảo vệ thiên nhiên bằng những hành động cụ thể, thiết thực vì tương lai của chúng ta hôm nay và thế hệ mai sau.

Nắng nóng đặc biệt gay gắt sẽ duy trì đến hết hôm nay 5/6 

Những ngày qua, Thủ đô Hà Nội và từ khắp miền Bắc tới Phú Yên rơi vào tình trạng thời tiết  nắng nóng đặc biệt gay gắt. Và theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hôm nay (5/6) , do tác động của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng gió phơn còn hoạt động mạnh, nên nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ. Từ ngày 6/6, nắng nóng sẽ kết thúc ở Bắc Bộ và dịu dần ở các tỉnh miền Trung.

Với thời tiết nắng nóng đặc biệt gay gắt như trong những ngày qua, nguy cơ bị sốc nhiệt rất dễ xảy ra với những người phải đi ngoài đường. Trước tình hình trên, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã khuyến cáo người dân cần chú ý phòng chống các bệnh trong những ngày nắng nóng, trong đó là nguy cơ bị sốc nhiệt.

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cũng khuyến cáo: Để chủ động phòng bệnh, người dân không để nhiệt độ điều hòa trong phòng quá thấp; không để quạt thổi trực tiếp gần vào người để phòng bệnh đường hô hấp. Mọi người nên ăn chín, uống chín; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; uống đủ nước và tăng cường dinh dưỡng, tăng cường ăn hoa quả để đảm bảo đủ vitamin nhằm tăng sức đề kháng của cơ thể.

 

BT
Thăm dò khán giả