Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 03:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:29, Thứ 7, 15/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sơn Lôi không đơn độc trong phòng chống dịch Covid – 19

(ANTV) - Tính đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 16 trường hợp dương tính với virus Covid-19, trong đó riêng tại tỉnh Vĩnh Phúc có 11 người nhiễm bệnh. Để hạn chế tình hình dịch bệnh lây lan, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã bị cách ly hoàn toàn. 

Đồng thời địa phương cũng đã quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 22/2. Giữa lúc tình hình tại Vĩnh Phúc đang được kiểm soát chặt chẽ thì một khách sạn tại Hà Nội lại treo biển "Không chào đón du khách đến từ Vĩnh Phúc" khiến nhiều người bức xúc và cho rằng đây là hành động phân biệt đối xử, cư xử không văn minh với khách hàng. Trong khi nhiều nơi đang kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người khó khăn, cùng đẩy lùi Covid-19 thì khách sạn này lại kỳ thị, tẩy chay khách.

Trước diễn biến phức tạp của virus Covid-19 như hiện nay, mỗi người chúng ta nên chủ động tự phòng tránh, bảo vệ chính mình/ tuy nhiên không nên quá cực đoan, gây phản cảm như vậy. Có lẽ hơn bao giờ hết trong lúc này chúng ta cần sự chung tay, vào cuộc của cả cộng đồng: chỉ có sức mạnh, tinh thần đoàn kết mới có thể đánh bại được Covid-19. Chỉ những lúc khó khăn nhất tình người mới được thể hiện rõ nét nhất.

 

BT
Thăm dò khán giả