Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 10:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 6, 25/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sơn La tổ chức diễn tập phòng chống khủng bố năm 2018

(ANTV) - Công an tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan đã tổ chức diễn tập phương án “Đánh bắt bọn khủng bố, giải cứu con tin; rà phá bom mìn; chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn do bom mìn gây ra”. Cuộc diễn tập diễn ra trên quy mô lớn với sự tham gia của gần 1000 cán bộ, chiến sỹ và nhiều quần chúng nhân dân.

 

Cuộc diễn tập diễn ra 3 tình huống giả định là:“Đánh bắt bọn khủng bố, giải cứu con tin”; “Rà phá bom mìn” và “Chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn do bom mìn bọn khủng bố gây ra”. Cuộc diễn tập nhằm giúp lực lượng công an chủ động trong công tác huấn luyện và sẵn sàng đối phó với các tình huống khủng bố có thể xảy ra; nâng cao sự chỉ huy, chỉ đạo của lãnh đạo chỉ huy các cấp, rèn luyện khả năng tác chiến của cán bộ, chiến sỹ, sự phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng công an với các lực lượng vũ trang ở địa phương, các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương các cấp.

Đồng thời qua đó cũng cảnh báo, răn đe các thế lực thù địch, bọn phản động đang có âm mưu phá hoại, khủng bố. Cuộc diễn tập sẽ nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm của cán bộ, lãnh đạo, chỉ huy các cấp, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội./.

Công an tỉnh Phú Thọ đón nhận Huân chương Hữu nghị của nước CHDCND Lào

 

Chiều 24/5, đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Luông Nậm Thà, Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào do đồng chí Phết-Thả-Von Phi-La-Văn - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Luông Nậm Thà làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc và trao tặng Huy chương Phát triển cho tỉnh Phú Thọ; Huân chương Hữu nghị cho Công an tỉnh Phú Thọ.     

Tỉnh Phú Thọ và tỉnh Luông Nậm Thà đã xây dựng được mối quan hệ bền chặt, giúp đỡ nhau trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục, quốc phòng và thường xuyên có các đoàn cán bộ sang thăm, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Trong không khí trang trọng, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Luông Nậm Thà Phết-Thả-Von Phi-La-Văn đã trao Huy chương phát triển cho tỉnh Phú Thọ và Huân chương Hữu nghị cho Công an tỉnh Phú Thọ./.

BT
Thăm dò khán giả