Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 03:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 4, 05/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sơn La rực rỡ đón mừng ngày hội đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào

(ANTV) - Trong Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017 và kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Lào, 40 năm ngày ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào, tại tỉnh Sơn La sẽ diễn ra các hoạt động kỷ niệm quan trọng từ ngày 5 đến 7/7.

Chuỗi sự kiện sẽ có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, các bộ, ban, ngành của hai nước Việt Nam – Lào, đại diện các tỉnh của Lào có chung đường biên giới với Việt Nam. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho những sự kiện lớn đã cơ bản hoàn tất.

Khu di tích lịch sử các mạng Việt Nam – Lào tại bản Lao Khô, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, một biểu tượng cao đẹp của tình quân dân Việt Nam – Lào trong kháng chiến chống thực dân Pháp hiện đã bàn giao xong để chuẩn bị khánh thành. Bản Lao Khô được biết đến là nơi đã nuôi giấu Chủ tịch Kay Sỏn Phôm Vi Hẳn  trong thời kỳ hoạt động cách mạng năm 1948 -1950. Sự kiện khánh thành khu di tích này là một trong những điểm nhấn của chuỗi hoạt động.

Tại thành phố Sơn La, khắp các tuyến đường phố đều được trang hoàng cờ hoa,pano khẩu hiệu. Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho chương trình giao lưu; phương án đón tiếp đại biểu đến tham dự các hoạt động đã hoàn thành theo kế hoạch. Song song với đó công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự cũng được triển khai chặt chẽ, đảm bảo.

Trên tất cả các tuyến đường chính của thành phố Sơn La, địa điểm diễn ra các sự kiện, lực lượng công an đều ứng trực 24/24h để kịp thời xử lý, giải quyết triệt để các tình huống phát sinh đảm bảo an toàn sự kiện.

Lễ khai mạc Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào sẽ được tổ chức vào lúc 20h ngày 05/7.  Dự kiến sẽ có khoảng 3,300 đại biểu, diễn viên của 2 nước tham gia sự kiện này. Đây thực sự là Ngày hội của tình đoàn kết hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam - Lào.

BT
Thăm dò khán giả