Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 20:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 7, 10/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sơn La: Kiên quyết xử lý triệt để xe hết niên hạn

(ANTV) - Trên địa bàn toàn tỉnh Sơn La có khoảng gần 500 phương tiện hết niên hạn sử dụng đang hoạt. Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức triển khai thực hiện thống kê, rà soát phương tiện; tổ chức tuyên truyền, vận động, ký cam kết không sử dụng xe đã hết hạn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chiếc xe tải Zin 3 cầu, phương tiện mưu sinh của gia đình anh Nguyễn Văn Kha, xã Yên Sơn, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã bị tháo dỡ hầu hết tất cả các bộ phận để bán sắt vụn sau khi được lực lượng Công an an tuyên truyền, vận động.

Với quan điểm phải giải quyết triệt để Công an tỉnh Sơn La đã tham mưu với tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp rà soát, thống kê phương tiện hết niên hạn sử dụng, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tổ chức ký cam kết đối với các chủ xe và tăng cường công tác tuần tra, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm bằng nhiều hình thức, kể cả phải bắt buộc tháo dỡ toàn bộ phương tiện nếu cần thiết.

Lực lương chức năng đã phát hiện, xử lý 166 xe hết niên hạn sử dụng, phạt tiền nộp ngân sách nhà nước hàng tỷ đồng. Đã có 90 xe được chủ phương tiện tự giác tháo dỡ bán sắt vụn. Tình trạng xe hết niên hạn lưu thông trên các tuyến đường, kể cả tình lộ, đường giao thông nông thôn cơ bản đã được kiểm soát.

BT
Thăm dò khán giả