Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 11:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:41, Thứ 4, 23/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sơn La, Hòa Bình tập trung đấu tranh mạnh mẽ với tội phạm ma túy

(ANTV) - Ngày 22/8, tại Hòa Bình, Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an tổ chức Sơ kết và triển khai một số giải pháp trọng tâm thực hiện kết luận của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an về phương án giải quyết tình hình phức tạp về ma túy tại Sơn La và Hòa Bình.  

Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quý Vương, Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Văn Quang Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình; dự hội nghị còn có đại diện Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo các Tổng cục, vụ, cục nghiệp vụ Bộ Công an; Bộ đội biên phòng và đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh tuyến Tây Bắc.

Thực hiện kết luận của Thượng tướng Tô Lâm, ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, thời gian qua cấp ủy chính quyền 2 tỉnh Sơn La và Hòa Bình đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, quyết liệt các lực lượng chức năng của tỉnh phối hợp chặt chẽ các lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an, tập trung đấu tranh mạnh mẽ với tội phạm và tệ nạn ma túy, qua đó đã thu được những kết quả quan trọng; an ninh chính trị được giữ vững, Trật tự an toàn xã hội được ổn định, hoạt động tội phạm được kiềm chế góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở các địa phương.

Biểu dương những kết quả mà 2 tỉnh Hòa Bình, Sơn La và các đơn vị liên quan đã đạt được, Thứ trưởng Lê Quý Vương đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hòa Bình và Sơn La tiếp tục chỉ đạo tổ chức các cuộc vân động toàn dân chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự nói chung, phức tạp về ma túy nói riêng, nhằm huy động các ngành, các cấp và đông đảo quần chúng nhân dân tích cực tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự ngay từ cơ sở, qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tac phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy.

Chỉ đạo các lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng thực hiện các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh quyết liệt số đối tượng hoạt động phạm tội về ma túy tại các xã Lóong Luông, Hang Kia, Pà Cò và vùng phụ cận, đặc biệt là số đối tượng có quyết định truy nã, đang lẩn trốn và tiếp tục hoạt động phạm tội về ma túy. Tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh ngăn chặn, triệt xóa có hiệu quả hoạt động của các toán đối tượng có vũ trang, vận chuyển trái phép chất ma túy từ bên ngoài biên giới vào sâu nội địa. Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác phòng, chống ma túy qua biên giới với các tỉnh bắc Lào.

BT
Thăm dò khán giả