Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 20:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sơn La: Đảm bảo ANTT, tiến độ các dự án trọng điểm

(ANTV) - Phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La là địa bàn triển khai xây dựng nhiều công trình dự án trọng điểm của tỉnh Sơn La. 

Xác định rõ công tác giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất sạch để thực hiện các dự án trọng điểm đúng tiến độ, là bài toán khó, phức tạp và nhạy cảm, thời gian qua, Công an phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La đã có nhiều nỗ lực, sáng kiến trong công tác đảm bảo ANTT, phối hợp, thực hiện có hiệu quả công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo chế độ, chính sách, quyền lợi của người dân có đất bị thu hồi. Những việc làm này đã góp phần, đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn.
 
Gia đình bà Tòng Thị Quân, trú tại bản Sẳng, phường Chiềng Sinh, đã giao hơn 4 ha diện tích đất cho dự án Trung tâm hành chính phật giáo; còn ông Cà Văn Ký ở cùng bản cũng đã giao hơn 2 ha diện tích đất cho dự án Bệnh viện 550 giường của tỉnh Sơn La. Đây chỉ là 2 trong số hàng trăm hộ gia đình trên địa bàn phường Chiềng Sinh đồng ý nhận tiền đền bù và trao trả mặt bàng, hiến đất, tạo điều kiện để các dự án lớn đi vào xây dựng.
 
Ông Cà Văn Ký, bản Sẳng, cho biết, qua được sự tuyên truyền vận động của UBND phường và thành phố, gia đình tôi đã chấp hành tốt theo chủ trương của Đảng và nhà nước để phục vụ xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ cho lợi ích của bản, của tất cả mọi người, gia đình đã hiến hơn 2,1 ha đất cho trung tâm phật giáo và bệnh viện tỉnh, mọi chủ trương của Đảng và nhà nước gia đình luôn chấp hành tốt đầy đủ.
 
Hiện nay, trên địa bàn phường Chiềng Sinh có 12 dự án trọng điểm của tỉnh với tổng diện tích đất quy hoạch là 120 ha. Trong quá trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, 1 số hộ có đất bị thu hồi đã tái lấn chiếm, ngăn cản thi công, gây áp lực để đòi thêm tiền đền bù, gây mất ANTT.
 
Thiếu tá Lương Tuấn Hùng, trưởng Công an phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La cho biết, đối với những trường hợp không nhận tiền đền bù và gây khó khăn cản trở trong quá trình đền bù thì kiên trì vận động, thuyết phục và giải thích rõ chủ trương của đảng và nhà nước để nhân dân hiểu và chia sẻ với các ngành đoàn thể của phường để thực hiện tốt chủ trưởng của đảng và nhà nước trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng.
 
Theo ông Lò Văn Đỉnh, Chủ tịch UBND phường Chiềng Sinh, TP Sơn La, tỉnh Sơn La cho biết, trong thời gian qua lực lượng Công an phường đã làm tốt công tác tham mưu về tuyên truyền cho nhân dân, đặc biệt là tuyên truyền thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, vận động nhân dân nhận bồi thường sớm, bàn giao mặt bằng nên trong thời gian qua không có vấn đề gì xảy ra về ANTT trên địa bàn
 
Những công việc thầm lặng trong bảo đảm ANTT của các cán bộ, chiến sĩ Công an phường Chiềng Sinh cùng các ngành chức năng trên địa bàn đã góp phần tạo nên hình ảnh đẹp của thành phố Sơn La trong việc tạo môi trường an toàn, thuận lợi cho các doanh nghiệp và các nhà thầu thi công, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án, công trình trọng điểm của tỉnh.
Thăm dò khán giả