Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 13:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:02, Chủ Nhật, 09/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sơn La: Đá lăn làm một người tử vong

(ANTV) - Do ảnh hưởng của đợt mưa to trong mấy ngày qua, trên địa bàn thành phố Sơn La (tỉnh Sơn La) đã xảy ra hiện tượng đá lăn tại bản Bôm Nam, xã Chiềng Đen và bản Púng, xã Chiềng Ngần. Đặc biệt, vào khoảng 19 giờ 15 phút tối 08/8, tại địa bàn bản Púng, xã Chiềng Ngần đã xảy ra đá lăn khiến 1 người tử vong.

Cụ thể vụ đá lăn tối 8/8 tại bản Púng, xã Chiềng Ngần đã làm ông Lò Văn Số (sinh năm 1947) tử vong và em Lò Văn Tiến (sinh năm 1993, cháu ông Số) bị thương nhẹ; đồng thời làm một nhà sàn gỗ bị đổ và sập hệ thống mái hiên, sân lợp tôn của hộ gia đình ông Số. Vụ đá lăn ước thiệt hại khoảng 400 triệu đồng. 

Trước sự việc trên, sáng 9/8, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Sơn La đã tổ chức họp và đi kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ đá lăn tại bản Púng, xã Chiềng Ngần, đề phòng các trường hợp tương tự có thể xảy ra. 

Lãnh đạo UBND thành phố Sơn La đã đến chia buồn, động viên gia đình; chỉ đạo UBND xã Chiềng Ngần và Ban Quản lý bản Púng cảnh báo người dân trong khu vực có nguy cơ cao bị đá lăn sơ tán tạm thời ra khu vực an toàn; thực hiện các biện pháp trấn an, không để người dân hoang mang. Yêu cầu UBND các xã, phường thực hiện nghiêm chế độ trực phòng chống thiên tai theo quy định.

 

Chủ tịch Hà Nội: Từ 10-16/8 là tuần cao điểm rà soát dịch COVID-19

Sáng 09/8, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận, huyện để tiếp tục triển khai các biện pháp không để dịch bệnh lây lan. Theo Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, tuần tới (từ ngày 10 đến ngày 16/8) là tuần cao điểm của dịch, vì vậy Hà Nội cần rà soát được hết các F1 để ngăn chặn nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu các đơn vị tập trung vào truy tìm F1 và F2 của các bệnh nhân trên địa bàn thành phố hoặc các bệnh nhân ở các tỉnh khác nhưng có tiếp xúc ở Hà Nội. F1 phải đưa đi tập trung phải theo đúng quy trình, lấy mẫu xét nghiệm trước khi đưa đi cách ly và vào ngày 12,13 của thời gian cách ly. F2 phải cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời. Về việc 4 đơn vị Bộ Y tế sẽ hỗ trợ thành phố xét nghiệm PCR, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu tất cả trường hợp về từ Đà Nẵng từ 15/7 đến nay phải được lấy mẫu. Các trường hợp khác lấy máu xét nghiệm Elisa.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cũng yêu cầu Công an thành phố tiếp tục quản lý chặt chẽ đối tượng xuất nhập cảnh và đặc biệt là phối hợp với các lực lượng khác tiến hành xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang; yêu cầu Sở Y tế đôn đốc các bệnh viện trên địa bàn phải quản lý chặt chẽ, thực hiện đúng quy trình phòng dịch, chú ý những khoa có bệnh nền nặng.

 

Thăm dò khán giả