Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 22:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 5, 19/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sơn La cơ bản hoàn thành thu thập dữ liệu dân cư

(ANTV) - Sau giai đoạn thu thập, phúc tra phiếu thu thập thông tin dân cư DC01, cho đến thời điểm hiện tại, công an các địa phương đang đẩy mạnh hoàn thiện thu thập phiếu thông tin dân cư đối với những hộ gia đình đi vắng, các trường hợp công dân từ tỉnh ngoài chuyển đến đăng ký hộ khẩu thường trú và các trường hợp mới sinh. 

Một số địa phương đã và đang làm tốt công tác này, bắt đầu chuyển vào giai đoạn hai – giai đoạn hoàn thiện phiếu trên hệ thống dữ liệu máy tính.

Huyện Yên Châu – tỉnh Sơn La. Đến thời điểm hiện tại, 100% các phiếu thu thập thông tin dân cư đã được lực lượng công an huyện thu thập, kiểm tra, phúc tra hoàn thành đúng tiến độ.

Đến thời điểm hiện tại chún tôi đã tới giai đoạn quét phiếu DC01 trong quá trình đó phối hợp với cả bưu điện huyện để kiểm tra phiếu DC01 và bây giờ đang kiểm tra phiếu DC02. Các đội cũng chia thành các tổ và làm ngày làm đêm nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ

Tại đây, sau khi thu thập dữ liệu thông tin về dân cư được rà soát, đối chiếu đã được scan và thông tin được nhập vào hệ thống máy tính như thế này…

Tuy nhiên, công việc này một lần nữ đòi hỏi độ chính xác cao nên cần có đông người tham gia; cán bộ thực hiện cũng phải kiên trì và tỉ mỉ.

Hiện nay lực lượng CSHC Công an cấp huyện và tôi nghĩ trên toàn tỉnh hiện nay cũng đang thiếu về biên chế, cái thứ nhất và cái thứ hai sau khi kiểm tra, phúc tra thì dữ liệu dân cư số liệu phiếu DC02 cập nhật  giữa thông tin dân cư trên địa bàn rất là nhiều, tuy nhiên để cập nhật chỉnh sửa trên phần mềm dữ liệu dân cư thì hiện nay Bộ Công an chưa có phần mềm do đó khó khăn trong công tác hiện nay

Cùng với việc gấp rút thu thập, kiểm tra thông tin, Công an Sơn La đã phối hợp với VNPT của tỉnh, khảo sát xong vị trí lắp đặt đường truyền tại trụ sở làm việc của Công an từ cấp huyện tới cấp xã để chuẩn bị các điều kiện vận hành dự án.

Để đạt mục tiêu 100% người dân thường trú trên địa bàn tỉnh được kê khai thông tin dữ liệu dân cư, lực lượng Công an tỉnh Sơn La đang tập trung lực lượng, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành đúng tiến độ. Tuy nhiên, để công việc này đạt hiệu quả, mỗi người dân phải có ý thức trách nhiệm để phối hợp với lực lượng công an trong việc cung cấp, bổ sung thông tin.

 

BT
Thăm dò khán giả