Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 07:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Chủ Nhật, 13/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sơn La chính thức thông xe cầu Nặm Păm

(ANTV) - Vào lúc 17h chiều ngày 12/8, cây cầu Nặm Păm thuộc huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã chính thức được thông xe. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, chấm dứt tình trạng chia cắt giữa trung tâm huyện Mường La với các xã đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ ống, lũ quét.

Trước đó, sau khi cơn lũ vào rạng sáng ngày mùng 2.8 quét qua, 2 mố đầu cầu của cây cầu cứng bắc qua suối Nặm Păm đã bị cuốn trôi hoàn toàn, dẫn đến tình trạng giao thông tê liệt cục bộ trên Quốc lộ 279D và đường dẫn vào các bản đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ ống, lũ quét.

Trong tuần qua, thực hiện chỉ đạo khẩn của Bộ GTVT, Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn và phòng chống lụt bão tỉnh Sơn La và huyện Mường La đã khẩn trương thi công đảm bảo đúng tiến độ đề ra.  Điểm đứt gãy trên cầu Nặm Păm ở hai bên đầu cầu đã được lắp dựng cầu dàn thép Beiley, đặt trên mố khung thép nhồi đá hộc. Đến 17h chiều nay, càu Nặm Păm đã chính thức thông xe. Các xe chở khách và xe tải có trọng tải nhỏ dưới 10 tấn, xe máy có thể đi lại được trên cầu.

Việc thông cầu Nặm Păm có ý nghĩa rất quan trọng, đảm bảo cho thông tuyến đường 279 từ Sơn La đi Than Uyên, Lai Châu, Và đặc biệt sẽ khắc phục được việc chia cắt giữa Mường La - Sơn La với 5 xã phía trong, cùng 44 bản đang bị chia cắt, phục vụ cho việc ứng cứu  kịp thời cho các địa phương này.

Hiện nay, huyện Mường La vẫn còn nhiều tuyến đường bị hư hỏng nặng, đặc biệt là hơn 13km đường tỉnh lộ 109, đoạn từ thị trấn Ít Ong, huyện Mường La đi 5 xã phía trong. Nhiệm vụ cấp thiết lúc này của ngành GTVT Sơn La là phải xác định hướng tuyến để làm ngay đường công vụ mới,  tiếp tục nỗ lực khẩn trương tổ chức lại giao thông đảm bảo an toàn; phục vụ cho việc đi lại và công tác ổn định đời sống cho người dân.

Khánh Hòa: sốt xuất huyết đứng thứ 2 khu vực miền Trung

Dù có số ca mắc SXH giảm gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận khoảng 1800 ca mắc SXH – đứng thứ 2 ở khu vực miền Trung, sau TP Đà Nẵng.
   

3 địa phương có số ca mắc cao nhất toàn tỉnh là TP Nha Trang, huyện Diên Khánh và huyện Cam Lâm. Toàn tỉnh xử lý kịp thời 54 ổ dịch. Theo nhận định của ngành y tế tỉnh, sốt xuất huyết dù giảm nhưng vẫn đang diễn biến khá phức tạp, đặc biệt thời gian gần đây số ca mắc có dấu hiệu gia tăng. Qua giám sát thìmột số địa phương thì số dụng cụ chứa nước có bọ gậy còn cao.

Bởi vậy trong thời gian tới, ngành y tế sẽ tiếp tục chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: phun hóa chất diệt muỗi, tăng cường giám sát, dập dịch kịp thời và kêu gọi người dân cùng diệt lăng quăng, bọ gậy.

BT
Thăm dò khán giả