Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 04:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 5, 14/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sớm tìm ra chất thải chôn lấp trái phép tại Kỳ Anh

(ANTV) - Trước sự việc Công ty môi trường đô thị Kỳ Anh chôn lấp trái phép chất thải công nghiệp của công ty Formosa Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra, xử lý. 

Trong chiều qua (13/7), đoàn công tác của Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tới phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh khảo sát hiện trường và lấy mẫu kiểm định.

Ông Nguyễn Thượng Hiền, Cục trưởng Cục Quản lý chất thải và Cải thiện môi trường thuộc Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cùng một số cán bộ đã tới tổ dân phố Hoàng Trinh, phường Kỳ Trinh để khảo sát hiện trường chôn lấp hàng trăm tấn chất thải từ Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa.

Theo Cục trưởng Nguyễn Thượng Hiền, Bộ Tài nguyên sẽ lấy mẫu độc lập để đưa đi xét nghiệm. Căn cứ kết luận đó là chất gì, mức độ ô nhiễm như thế nào để  xác định các tổ chức, cá nhân có liên quan trách nhiệm, đề xuất phương án xử lý.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh cũng đã lấy mẫu chất thải mà công ty Formosa đổ ra môi trường tự nhiên để gửi ra Viện Công nghệ môi trường để phân tích, sớm nhất là thứ 6 tuần này sẽ có kết quả chất thải này là rác thải thông thường hay rác thải nguy hại.

Từ hai kết quả này các cơ quan chức năng sẽ kết luận và có phương án xử lý các trường hợp sai phạm theo quy định của pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả