Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 16:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Chủ Nhật, 22/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sớm ổn định đời sống người dân vùng lũ Yên Bái

(ANTV) -Đến chiều ngày 21/7, nước sông Hồng tại Yên Bái bắt đầu xuống dần. Cùng với chính quyền, các ban ngành đoàn thể, Công an tỉnh Yên Bái cũng đã huy động toàn lực lượng, trực tiếp xuống hiện trường cùng nhân dân khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.

 

Tại thành phố Yên Bái, trên 1000 hộ dân sinh sống trên địa bàn: phường Hồng Hà, phường Nguyễn Thái Học, phường Nam Cường và xã Tuy Lộc  khẩn trương trở về dọn dẹp nhà cửa, xử lý môi trường xung quanh. Công việc khắc phục hậu quả sau mưa lũ của người dân cũng trở nên nhanh chóng  bởi sự có mặt giúp sức của lực lượng Công an tỉnh Yên Bái.
 
Thượng tá Nguyễn Đình Phương, Phó trưởng phòng Công an thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái cho biết, lãnh đạo Công an thành phố đã huy động cán bộ chiến sỹ xuống cùng người dân dẹn dẹp đường xá, nhà cửa, tránh ảnh hưởng đên môi trường, đến nay cơ bản cũng đảm bảo ½ lượng ngập.
 
Đến thời điểm này, tỉnh Yên bái đã huy động trên 17 nghìn người gồm cán bộ, chiến sỹ, công an, dân quân và lực lượng tại chỗ tham gia tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ và cùng người dân tham gia khắc phục hậu quả do mưa lũ để lại.
 
Thượng tá Lê Tiến Dũng, Phó trưởng phòng Cảnh sát Phòng Cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Yên Bái thông tin, nước rút đơn vị huy động lực lượng tham gia giúp đỡ bà con nhân dân vệ sinh khu vực bị ngập lụt, Với tình trên mưa lũ tiếp tục diễn biến phức tạp, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH sẽ bố trí lực lượng, phương tiện trực và ứng trực để dẩm bảo theo yêu cầu.
 
CBCS Công an tỉnh Yên Bái dọn dẹp đường phố sau mưa lũ
 
Tính đến trưa ngày 21/7, mưa lũ đã cô lập hoàn toàn 29 xã thuộc 5 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh. Về lúa và hoa màu, đã có hơn 1.915 ha bị hư hỏng, vùi lấp. Ước tính thiệt hại khoảng 200 tỷ đồng. Tỉnh Yên Bái đang khẩn trương giúp đỡ các hộ dân vận chuyển đồ đạc, sửa chữa vệ sinh nhà cửa. Bên cạnh đó là khôi phục lại hệ thống điện, các công trình công cộng. Đặc biệt là khôi phục lại diện tích lúa và hoa màu.
 
Ông Nguyễn Văn Đường cho biết, do ảnh hưởng của bão thì nước lên rất nhanh, và khi hôm nay nước rú thì lực lượng Công an tỉnh Yên Bái cùng các ban, nghành đoàn thể xuống cùng người dân don dẹp nhà của, đường xá, bản thân thây rất là vui mừng và phấn khởi.
 
Dự báo trong những ngày tiếp theo tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp, cùng với việc tập trung các lực lượng khắc phục hậu quả của cơn bão số 3, tỉnh Yên Bái tiếp tục rà soát và di dời những hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm đến nơi ở an toàn; tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị mất tích; huy động phương tiện, máy móc, sức người tập trung khắc phục các điểm sạt lở, ngập đảm bảo việc lưu thông, đi lại của người dân; đánh giá thiệt hại để có kế hoạch, phương án hỗ trợ người dân tái sản xuất sau mưa lũ.
Thăm dò khán giả