Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 17:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:42, Thứ 7, 03/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sớm đưa Khoa Thận - BV Hòa Bình hoạt động trở lại

(ANTV) - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế Hòa Bình về việc tiếp tục chỉ đạo công việc liên quan chạy thận nhân tạo chu kỳ tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình.

Trong đó, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Hòa Bình kết hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra, khẩn trương thành lập Hội đồng chuyên môn xem xét, kết luận nguyên nhân xảy ra sự cố y khoa nêu trên và đề xuất hướng khắc phục để sớm đưa đơn nguyên thận nhân tạo của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đủ điều kiện hoạt động trở lại.

Hội đồng chuyên môn do lãnh đạo Sở Y tế làm Chủ tịch Hội đồng; thành viên Hội đồng có các chuyên gia liên quan đến quy trình chạy thận nhân tạo như máy thận nhân tạo, quy trình vận hành, thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao, điện, nước... của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Thận Hà Nội và các lĩnh vực liên quan khác do Sở Y tế mời hoặc chỉ định tham gia.

Sở Y tế Hòa Bình cần động viên cán bộ, viên chức, người lao động của Bệnh viện đa khoa tỉnh ổn định tâm lý, yên tâm công tác khám, chữa bệnh để phục vụ nhu cầu của nhân dân địa phương.

139 tác phẩm Báo chí vào chung khảo Giải Báo chí quốc gia năm 2016

Sáng 2/6 tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã tổ chức triển khai chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 11 - năm 2016.

Trong số 1.637 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả tham dự, Ban thư ký tổng hợp giải đã kiểm tra, sàng lọc và loại 87 tác phẩm do phạm quy, đưa vào chấm sơ khảo 1.550 tác phẩm. Trong đó, 139 tác phẩm thuộc 11 loại giải đã được Hội đồng sơ khảo biểu quyết 100% nhất trí trình Hội đồng chung khảo. Các tác phẩm vào chung khảo là những tác phẩm tiêu biểu, có tính phát hiện, tính chiến đấu cao, có tính lan tỏa, tạo hiệu ứng xã hội tích cực, phản ánh kịp thời tình hình thời sự, phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh, quốc phòng...góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo đánh giá của các Tiểu ban Hội đồng sơ khảo, các tác phẩm dự Giải năm nay có chất lượng khá đồng đều, không có sự cách biệt lớn về chất lượng giữa các tác phẩm của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương. Nhiều tác phẩm có tính phát hiện tốt, phản ánh những vấn đề nóng, được dư luận quan tâm.

Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 11 - năm 2016 là sự kiện lớn, thu hút sự quan tâm đặc biệt của báo chí cả nước. Với người làm nghề, đây là giải thưởng cao quý nhất dành tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc, tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất hằng năm./.

BT
Thăm dò khán giả