Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 10:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:39, Thứ 2, 08/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sóc Trăng xét nghiệm cho công chức 3 ngày/lần

(ANTV) - Để tránh lây nhiễm dịch COVID-19 từ bên ngoài ảnh hưởng đến hoạt động cơ quan, Sóc Trăng sẽ xét nghiệm cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, bắt đầu từ 8/11

Theo đó, để đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm dịch COVID-19 từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan, đơn vị trên địa bàn, chủ tịch tỉnh Sóc Trăng yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành, cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các xã, phường, thị trấn tổ chức xét nghiệm SARS-Cov-2 bằng test nhanh kháng nguyên đối với tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang làm việc thuộc thẩm quyền quản lý để chủ động tầm soát, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

Số lần xét nghiệm 3 ngày/lần, trong 2 tuần. Riêng đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục đào tạo chưa tổ chức dạy học trực tiếp thì chưa thực hiện xét nghiệm đợt này.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cũng yêu cầu Sở Y tế có trách nhiệm hướng dẫn các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh tổ chức xét nghiệm đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, đồng thời khẩn trương phân bổ test nhanh cho các đơn vị, địa phương để tổ chức xét nghiệm trong thời gian sớm nhất.

Trong những ngày qua, huyện Hóc Môn đã phát hiện 9 ổ dịch tại hai xã Xuân Thới Thượng và Bà Điểm. Hiện, TP Hồ Chí Minh đang nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch tại huyện Hóc Môn sau khi xác định 9 ổ dịch này.

Ngày 07/11, lực lượng y tế xã Xuân Thới Thượng tiếp tục lập danh sách và triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại các ổ dịch này. Các ổ dịch trên được xác định dựa trên các tiêu chí như: Có ít nhất 2 hộ gia đình có F0 trong cùng khu vực và có giao tiếp với nhau; Tính chất của địa bàn dân cư; tình trạng tiêm chủng.

Theo quy trình mới được áp dụng tại TP Hồ Chí Minh, các F0 đủ điều kiện cách ly tại nhà sẽ được cấp túi thuốc và túi an sinh, đồng thời, dán biển cảnh báo: "Địa điểm cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19" tại hộ gia đình.

Địa phương sẽ tổ chức xét nghiệm nhanh để đánh giá mức độ dịch bệnh để có thể khoanh vùng khu vực trong phạm vi hẹp nhất cũng như theo dõi diễn tiến của ổ dịch trong cộng đồng./.

 

BT
Thăm dò khán giả