Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 17:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 5, 09/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số vụ vi phạm tăng cao qua camera giám sát trên QL1A, Hà Tĩnh

(ANTV) - Sau gần 2 tháng đi vào hoạt động chính thức, 42 camera giám sát gồm 24 camera được lắp đặt mới, nhằm xử lý vi phạm TTATGT tại Quốc lộ 1A tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận số lượng các vụ vi phạm TTATGT tăng cao.

 

Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh mỗi ngày có hàng trăm người vi phạm đến nộp phạt hành chính vi phạm giao thông. Phần lớn các trường hợp người vi phạm đều bị phát hiện qua camera giám sát giao thông khi không có lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trực tiếp ngoài đường.

Thiếu tá Diệp Xuân Quyền, Đội trưởng Đội Xử lý vi phạm và tuyên truyền, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Cơ bản người dân đã có ý thức trong việc chấp hành các quy định pháp luật khi nhận được thông báo thì họ đã tự giác đến phòng CSGT đã nộp phạt. 1 số bố phận thắc mắc được các CBCS xử lý vi phạm cho xem trực tiếp hình ảnh, video, ai cũng phải tâm phục.

Theo số liệu của phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh. Bắt đầu từ 0h ngày 16/5 đến nay, đơn vị này đã sử dụng những file hình ảnh, video trên 24 camera mới được lắp đặt trên QL1 để làm căn cứ xử lý vi phạm trật tự ATGT, đã ghi nhận gần 10.000 trường hợp vi phạm, chủ yếu ở các lỗi: vi phạm tốc độ, dừng đỗ xe trái quy định, điều khiển xe không đúng phần đường hoặc làn đường.

Thượng tá Phan Hồng Thái, Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Tại giai đoạn 2 này thì chúng tôi ghi nhận được các phương tiện vi phạm nhiều hơn so với trước đây vì được trang bị thêm 25 camera mới nhưng nhìn chung số lượng các vu vi phạm so với số lượng camera được lắp đặt thì giảm vì ý thức nhìn chung của người dân được nâng lên.

Trong 4 năm qua, thông qua 18 camera (được lắp trong giai đoạn 1), Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã gửi hơn 70.000 thông báo đến cho những người vi phạm trong cả nước khi đi qua địa phận Hà Tĩnh. Và với 42 camera hiện tại chắc chắn ý thức chấp hành pháp luật của người dân sẽ được nâng cao, góp phần ngăn chặn, hạn chế, giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo an toàn giao thông./.

BT
Thăm dò khán giả