Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 06:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:31, Thứ 6, 14/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số tiền Hà Nội xử phạt người không đeo khẩu trang lên đến 3 tỷ đồng

(ANTV) -  Công an thành phố Hà Nội cho biết từ đầu tháng 5 đến nay, số tiền phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng lên tới hơn 3 tỉ đồng, trung bình mỗi ngày 200 trường hợp vi phạm.


Cụ thể, Công an quận Hoàn Kiếm xử phạt nhiều nhất với gần 200 trường hợp, số tiền phạt hơn 300 triệu đồng, có cả 4 người nước ngoài.

Tính riêng ngày 11/5, lực lượng chức năng thành phố lập biên bản 212 trường hợp, xử phạt người vi phạm 340 triệu đồng. Công an các đơn vị cũng tăng cường lực lượng thường xuyên kiểm tra các cơ sở kinh doanh nằm trong danh sách bị tạm dừng hoạt động như quán game, vũ trường, karaoke, hàng quán vỉa hè… để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp hoạt động lén lút.

 

Do nằm trong vùng dịch nên một số địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã bị cách ly y tế. Tuy nhiên, do đang vào mùa thu hoạch dưa, nên người dân đứng ngồi không yên vì không thể ra đồng. Trước thực trạng này, các cơ quan đoàn thể trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức giúp người dân thu hoạch, tiêu thụ nông sản. Qua đó góp phần giúp người dân giảm thiểu thiệt hại kinh tế và yên tâm phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cánh đồng dưa hấu của xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh những năm trước, thương lái sẽ đến thu mua tận nơi với mức giá từ 8-10 nghìn đồng/kg. Thế nhưng năm nay do nằm trong vùng cách ly, nên dưa hấu của bà con dù đã chín rộ ngoài đồng nhưng không có ai đến mua, khiến người dân đứng ngồi không yên.   

Trước thực trạng này, các đoàn thể tỉnh Hà Tĩnh đã chung tay giải cứu nông sản cho người dân. Chỉ trong một thời gian ngắn, hơn 30 tấn dưa các loại đã được thu hoạch và chuyển đi tiêu thụ. Gía dưa cũng được thu mua với mức giá 7 nghìn đồng/kg giúp người dân giảm thiểu phần nào thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

Bà Nguyễn Thị Lan-Chủ tịch Hội LHPN xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh bày tỏ: Người dân ở vùng cách ly không thể ra đồng thu hoạch dưa nên chúng tôi đã tổ chức thu hoạch giúp và tiêu thụ dưa cho người dân.

Theo ông Lê Văn Thuận-Trưởng phòng NN&PTNT huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh: Huyện cũng đã bố trí các điểm bán hàng và tìm các giải pháp để tiêu thụ. Trong 3 ngày ra quân đã giúp tiêu thụ toàn bộ số dưa vùng cách ly.
   
Sau đợt giải cứu dưa này, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các địa phương tập trung giúp người dân vùng cách ly thu hoạch lúa Đông Xuân. Tuyệt đối không cho người dân vùng cách ly ra đồng gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh./.

 

BT
Thăm dò khán giả