Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 11:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:49, Thứ 5, 24/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số sinh viên nhiễm Covid tăng nhanh, nhiều đại học lùi thời điểm nhập học

(ANTV) - Dù sinh viên các trường Đại học đã được tiêm 2 đến 3 mũi vaccine phòng covid-19, cùng với nhiều biện pháp phòng chống dịch được đưa ra. Tuy nhiên, sau hơn một tuần cho sinh viên tới trường, số ca mắc covid-19 trong các trường có xu hướng tăng lên. Để sinh viên được tiếp tục tới trường, các trường đã đưa ra các giải pháp để ứng phó với tình huống phát sinh.

Với những trường Đại học vẫn tiếp tục cho sinh viên học trực tiếp thì nhiều giải pháp phòng chống dịch cũng được đưa ra. Những sinh viên có triệu chứng ho, sốt sẽ được trường sàng lọc để test nhanh.

Và dù 100% sinh viên tiêm đủ 2 mũi vaccine, đảm bảo giãn cách, đeo khẩu trang trong suốt quá trình học nhưng sau 1 tuần đi học trực tiếp thì nhiều trường đại học đã xuất hiện trường hợp sinh viên là F0, kéo theo hàng trăm F1.

Toàn bộ tầng 8 của khu ký túc xá được dành làm phòng cách ly cho sinh viên F0, ở đây các em được hỗ trợ tực phẩm, kết nối với trạm y tế để theo dõi sức khỏe.

Để tiếp tục duy trì việc dạy và học trong điều kiện F0 tăng lên từng ngày, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phải triển khai nhiều các biện pháp đồng thời.

Đảm bảo phòng dịch trong điều kiện nội trú ở ký túc xá cũng là thách thức của các trường. Ngoài chuẩn bị khu cách ly tại chỗ thì hỗ trợ sinh viên điều trị trong điều kiện không có người thân cũng được các trường chuẩn bị.

Bên cạnh những giải pháp nhà trường đưa ra, thì mỗi sinh viên là nhân tố quyết định để hạn chế số ca F0 xuất hiện trong mỗi trường học.  Bằng rất nhiều giải pháp khác nhau, mỗi trường có cách làm riêng để nỗ lực duy trì việc dạy và học cho sinh viên trong trạng thái bình thường.

BT
Thăm dò khán giả