Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 02:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 3, 04/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số người chết vì virus corona tiếp tục tăng

(ANTV) - Thông tin mới nhất về tình hình dịch viêm phổi cấp do nCoV. Ủy ban Y tế Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 04/02 xác nhận thêm 64 trường hợp tử vong mới trong dịch viêm phổi cấp do nCoV, nâng số người chết vì dịch lên 426 người bao gồm ca tử vong của một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines. Và như vậy, số người tử vong do dịch viêm phổi cấp do nCoV đã vượt quá dịch SARS (hội chứng hô hấp cấp tính nặng) năm 2002-2003. 

Nhà chức trách cũng xác nhận thêm 3.235 ca nhiễm mới, đưa số người nhiễm bệnh trên toàn thế giới lên 20.622, trong đó riêng tại Trung Quốc là 20.438.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán từ tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 25 quốc gia trên thế giới. Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 03/02 cho biết nước này đang cần gấp thiết bị y tế như khẩu trang, quần áo và kính bảo hộ để đối phó dịch bệnh.

Chính quyền tỉnh Vũ Hán bị chỉ trích vì giấu thông tin liên quan đến dịch viêm phổi cho đến cuối năm 2019, dù đã nắm được tình hình về căn bệnh mới từ trước đó nhiều tuần. Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc thừa nhận có nhiều thiếu sót trong ứng phó dịch bệnh và yêu cầu cải thiện bộ máy quản lý khẩn cấp quốc gia.

Ca nhiễm nCoV thứ 9 ở Việt Nam cũng trở về từ Vũ Hán

Sáng 04/02, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam đã ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với chủng mới của virus Corona, nâng số người nhiễm loại virus này ở Việt Nam lên 9 người. Bệnh nhân nam, 30 tuổi, là công nhân, ở tại xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân là một trong 8 người trở về từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay, trong đó đã xác định 4 người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Đây là trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh có nguy cơ cao. Hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và đang trong tình trạng ổn định. 

Thăm dò khán giả