Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 21:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 2, 27/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số ca TNGT nhập viện do rượu, bia giảm mạnh

(ANTV) - Mặc dù số ca cấp cứu bệnh nhân bị tai nạn giao thông vẫn chiếm tỷ lệ khá cao trong tổng số ca cấp cứu. Song, một điều đáng ghi nhận, từ khi Nghị định 100 có hiệu lực, số ca tai nạn giao thông nhập viện do bia, rượu giảm mạnh.

 

Theo thống kê của Khoa cấp cứu, Bệnh viện Việt Đức, tính từ 28 Tết đến mùng 2 Tết, tổng số bệnh nhân cấp cứu là 464 người, trong đó, bệnh nhân bị tai nạn giao thông là 221 người, vẫn chiếm tỷ lệ khá cao, hơn một nửa số ca cấp cứu.

Bác sỹ Phạm Gia Anh - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Việt Đức cho biết: "Tỷ lệ tai nạn giao thông vào cấp cứu khá là cao, chiếm 40-50%, bao gồm tất cả các tổn thương từ nhẹ cho đến nặng, ví dụ như tổn thương nhiều tạng khác nhau, gẫy chân, gẫy tay hay là tổn thương bụng, chấn thương bụng, ngực kín hoặc chấn thương sọ não, có thể bệnh nhân chấn thương một tạng hoặc đa tạng."

Tuy tỷ lệ tai nạn giao thông vào cấp cứu vẫn cao song một điều đáng mừng là bệnh nhân bị tai nạn do sử dụng nồng độ cồn đã giảm rất nhiều. Chỉ trong 3 ngày Tết, chỉ có 16 bệnh nhân trong tổng số 221 ca tai nạn giao thông so với cùng kỳ năm ngoái giảm khoảng 8%.

Bác sỹ Phạm Gia Anh - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Việt Đức cho biết: "Có Nghị định 100 rồi, chúng tôi rất là mừng bởi vì làm sao cấm tuyệt đối sử dụng nồng độ cồn từ xe đạp đến ô tô, cho nên tôi hy vọng là sẽ duy trì Nghị định này một cách lâu dài và bền vững, để làm sao mà cái lượng bệnh nhân có tai nạn giao thông liên quan đến nồng độ cồn vào đây giảm đi, giúp cho y tế nói chung và bệnh viện chúng tôi rất là nhiều trong vấn đề xử trí bệnh nhân cấp cứu."

Tuy có tín hiệu mừng song nhìn những ca chấn thương của bệnh nhân cho thấy tai nạn giao thông luôn phức tạp và khó lường. Chính vị vậy, hơn lúc nào hết, mỗi người dân khi tham gia giao thông cần nghiêm túc chấp hành luật giao thông. Có như vậy mới có thể kéo giảm và ngăn chặn tai nạn giao thông xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả