Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 05:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:30, Thứ 5, 08/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số ca nhập viện do uống rượu tăng cao

(ANTV) -Chỉ trong tháng 1 vừa qua đã có 12 ca ngộ độc do dùng rượu có methanol và 4 ca đã tử vong. Những ngày gần đây, số ca nhập viện do rượu tiếp tục tăng.

Tại Khoa Tiêu hóa và Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, mỗi ngày có hàng chục người nhập viện vì các bệnh liên quan đến rượu. Có người uống tới nửa lít rượu một bữa, thậm chí là 2 - 3 lít/ngày.
 
Điều đáng nói là gần 10 bệnh nhân đang nằm tại Trung tâm chống độc đều sử dụng rượu có nguồn gốc, xuất xứ nhưng uống quá nhiều và trong thời gian dài dấn đến suy tụy và đặc biệt là ảnh hưởng đến gan.
 
Số gia súc chết rét tại Yên Bái, thiệt hại 5,5 tỷ đồng
 
Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, tính đến 16h ngày 6/2, Yên Bái đã có 187 gia súc bị chết rét, xảy ra chủ yếu tại các huyện: Trạm Tấu, Lục Yên, Nghĩa Lộ, Mù Cang Chải...
 
Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, đợt rét hại từ ngày 8/1 đến nay đã làm 320 gia súc bị chết. Số gia súc chết chủ yếu là trâu già và nghé non, sức đề kháng kém. Ước tính thiệt hại toàn tỉnh gần 5,5 tỷ đồng.
 
Trong đợt rét kéo dài từ ngày 28/1 đến nay đã trải qua 10 ngày, nhiệt độ ở các huyện vùng cao: Trạm Tấu, Mù Cang Chải, Lục Yên xuống thấp từ 6-10 độ, trên các đỉnh núi cao tại Mù Căng Chải đã xuất hiện băng giá.
 
 Nhanh chóng dập tắt đám cháy trên phố Trần Duy Hưng, Hà Nội
 
Một đám cháy lớn xảy ra vào khoảng 21 giờ 5 phút ngày 7/2 tại một ngôi nhà 4 tầng trên phố Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy đã được lực lượng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội khống chế và dập tắt vào khoảng 22 giờ cùng ngày.
 
Theo thông tin ban đầu, người dân trên phố Trần Duy Hưng phát hiện ngôi nhà tại địa chỉ số 136 phố Trần Duy Hưng đột nhiên phát hỏa. Lửa bùng phát dữ dội từ tầng 1 ngôi nhà 4 tầng, 1 tum được sử dụng làm cửa hàng kinh doanh mành, rèm, chăn, ga gối đệm.
 
Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 2, số 3 (Cảnh sát PCCC TP Hà Nội) đã gấp rút điều động 2 xe chữa cháy, sau đó tăng cường thêm 2 xe chữa cháy chuyên dụng cùng xe chở nước và hàng chục cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường.
 
Sau những nỗ lực của cảnh sát chữa cháy, đến khoảng 22 giờ cùng ngày, đám cháy đã được khống chế, không để hỏa hoạn lan rộng ra các nhà xung quanh. Rất may, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

 

Thăm dò khán giả