Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 19:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Chủ Nhật, 12/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số ca mắc mới COVID-19 cao kỷ lục, TP.HCM vẫn đứng đầu

(ANTV) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 11/12 ghi nhận 16.141 ca nhiễm mới tại 59 tỉnh, thành, trong đó có 9.478 ca trong cộng đồng.

Đây là ngày có tỉ lệ bệnh nhân mắc mới và số ca cộng đồng cao nhất từ khi dịch bệnh này xuất hiện tại Việt Nam. Trong đó TPHCM có số ca mắc nhiều nhất với 1.441 trường hợp. Còn tại Hà Nội, ngày 11/12, TP cũng ghi nhận 731 ca mắc COVID-19, trong đó có 204 ca cộng đồng. Hiện TP vẫn ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, tương ứng với màu vàng). 8 quận, huyện, thị xã ở cấp độ 1 (nguy cơ thấp, tương ứng với màu xanh), giảm 1 địa bàn so với công bố vào ngày 3/12; 21 quận, huyện ở cấp độ 2 (giảm 2 quận, huyện). Hiện Đống Đa là quận duy nhất ở Hà Nội đang ở cấp độ 3 "màu cam".
 
TPHCM triển khai chiến lược y tế trong giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19
Nhằm đảm bảo sức khỏe người dân, thực hiện “mục tiêu kép” hạn chế đến mức thấp nhất các ca mắc, ca chuyển bệnh nặng, tử vong do COVID-19; khôi phục và phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, UBND TPHCM vừa có Quyết định phê duyệt Chiến lược y tế trong giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố.
 
Theo đó, TPHCM xây dựng và triển khai 6 chiến lược lớn gồm: Chiến lược bao phủ vaccine phòng COVID -19 đến từng người dân trên địa bàn TP; kiểm soát dịch COVID-19 trong giai đoạn bình thường mới; quản lý và chăm sóc F0 tại nhà; điều trị F0 tại các bệnh viện; truyền thông nâng cao nhận thức thay đổi hành vi của người dân và cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch COVID -19; nâng cao năng lực phòng, chống dịch. UBND TPHCM cho biết, việc xác định và phát triển các chiến lược y tế trong giai đoạn hiện nay nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dân luôn được xem là một trong những ưu tiên hàng đầu trong công tác phòng, chống dịch. Các chiến lược cũng tiếp tục đặt sức khỏe, tính mạng người dân lên trên hết, trước hết; bảo đảm cho người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế sớm nhất, nhanh nhất, ngay từ cơ sở; phát huy vai trò trung tâm của người dân trong phòng, chống dịch.
BT
Thăm dò khán giả