Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 2, 22/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số ca mắc COVID-19 tăng cao, Đắk Lắk điều trị F0 tại nhà

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở địa phương đang có diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, trong 3 ngày gần nhất số ca mắc ngoài cộng đồng chiếm 86,8%. 

 

 

Tỉ lệ người mắc Covid-19 đã tiêm vắc-xin mũi 1 và mũi 2 chiếm đến 80% trường hợp nhập viện điều trị.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành kế hoạch quản lý và chăm sóc sức khỏe người nhiễm Covid-19 (F0) tại nhà nhằm giảm tải việc nhập viện điều trị cho bệnh nhân không có triệu chứng hoặc có triệu chứng bệnh nhẹ.

Theo đó, tỉnh Đắk Lắk sẽ lựa chọn 1 số địa phương thực hiện thí điểm điều trị F0 tại nhà và tổ chức đánh giá kết quả trước khi quyết định nhân rộng. F0 muốn cách ly tại nhà phải đảm bảo 3 điều kiện:

Thứ nhất là không có triệu chứng lâm sàng hoặc có triệu chứng lâm sàng ở mức độ nhẹ. Không có các dấu hiệu của viêm phổi hoặc thiếu ô-xy, không có thở bất thường. Đã tiêm đủ 2 mũi hoặc 1 mũi vắc-xin sau 14 ngày; là trẻ em trên 1 tuổi, người lớn dưới 50 tuổi, không có bệnh nền, không đang mang thai.

Thứ hai, người có thể tự chăm sóc bản thân, có khả năng liên lạc với nhân viên y tế, nếu không có khả năng tự chăm sóc, gia đình phải có người chăm sóc đáp ứng các tiêu chí. Thứ ba, phải có phòng riêng, có cửa sổ thông thoáng, có nhà vệ sinh riêng, có số điện thoại riêng, có sẵn số điện thoại của cơ sở y tế, số điện thoại của Trạm Y tế lưu động.

Trong thời gian cách ly, điều trị tại nhà, Trạm Y tế lưu động, Tổ chăm sóc người nhiễm và Tổ Covid-19 cộng đồng sẽ quản lý, giám sát hướng dẫn các F0 theo dõi sức khỏe, phát gói thuốc điều trị Covid-19, kịp thời phát hiện các trường hợp F0 có triệu chứng chuyển nặng để xử lý. Tất cả thành viên ở cùng nhà với F0 phải khai báo sức khỏe qua phần mềm "khai báo y tế điện tử" ít nhất 1 lần/ngày.

BT
Thăm dò khán giả