Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 10:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Thứ 2, 01/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng tại khu ĐBSCL tăng cao

(ANTV) - Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại nhiều tỉnh, thành vùng ĐBSCL trong những ngày qua tiếp tục diễn biến phức tạp với số trường hợp F0 ghi nhận đang tăng lên. Trong đó có nhiều ca mắc tại cộng đồng.

Tại Bạc Liêu trong 2 ngày liên tiếp đều ghi nhận con số trên 400 ca mắc/ngày. Sáng 31-10, có 414 ca mắc COVID-19, trong đó có 143 ca tại cộng đồng. Lý giải điều này, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu cho biết sau khi nới lỏng giãn cách xã hội từ đầu tháng 10 đến nay có khoảng 26.000 người lao động trở về từ TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Trong số này có người đã tiêm 2 mũi vắc xin, có người tiêm 1 mũi, có người đã khỏi bệnh COVID-19 nhưng về cộng đồng lại dương tính, từ đó lây lan ra các địa phương của tỉnh. Do số ca nhiễm tiếp tục tăng cao mỗi ngày, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã ký quyết định nâng cấp độ dịch từ cấp 2 (vùng vàng) lên cấp 4 (vùng đỏ) đối với xã Vĩnh Trạch Đông (thành phố Bạc Liêu) và thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải), áp dụng từ 0h ngày hôm nay 31-10.

Với lý do số ca mắc mới trong cộng đồng cao, sáng nay, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đề xuất chuyển cấp độ dịch trên địa bàn. Theo đó, cấp tỉnh chuyển từ cấp độ 1 (vùng xanh) sang cấp độ 2 (vùng vàng). Riêng với cấp huyện, cấp xã sẽ căn cứ theo tiêu chí hướng dẫn của Bộ Y tế, Trung tâm chỉ huy sẽ đánh giá, phân loại tương ứng với tình hình thực tế của từng vùng. Dự kiến sẽ áp dụng từ 12h ngày 2-11. Đến nay, tỉnh Sóc Trăng ghi nhận 5.384 ca nhiễm covid, trong ngày hôm qua, 30/10, tỉnh này ghi nhận 46 ca qua sàng lọc cộng đồng.

Lâm Đồng: Xử phạt một trường hợp đăng tin sai sự thật

 

Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng cho biết đã công bố quyết định xử phạt đối với một trường hợp vì có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức.

Người bị xử phạt là chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết,  SN 1994, trú xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng. Trước đó, vào ngày 19/10, chị Ánh Tuyết đã dùng tài khoản facebook cá nhân để bình luận về công tác cách ly tập trung phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn huyện Đức Trọng nhưng không đúng sự thật, mà mang tính chất xuyên tạc, gây hiểu lầm, hoang mang trong dư luận gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của của địa phương trong công tác phòng, chống dịch covid-19. Hành vi “cung cấp thông tin sai sự thật” của chị Ánh Tuyết đã vi phạm quy định tại Điểm A, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15, ngày 03 tháng 02 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử; đối với cá nhân có mức tiền xử phạt từ 5 đến 10 triệu đồng.

Tuy nhiên xét chị Ánh Tuyết vi phạm lần đầu, tự nguyện khắc phục và thành khẩn khai báo nên Công an huyện Đức Trọng đề xuất Công an tỉnh Lâm Đồng áp dụng mức phạt thấp nhất là 5 triệu đồng.  .

BT
Thăm dò khán giả