Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 08:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 3, 06/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sinh viên trường Trung cấp CSND VI hoạt động thực tiễn

(ANTV) - Trường  Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI đã tổ chức hoạt động thực tế cho sinh viên khóa K8. Đây là một hoạt động ý nghĩa, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với nhân dân địa phương.

Gần 150 học viên khóa K8 - trường Trung cấp cảnh sát nhân dân VI đã  thực hiện 3 cùng với nhân dân tại xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang - Tỉnh Hưng Yên viếng nghĩa trang liệt sĩ, cải tạo môi trường cảnh quan quanh nhà tưởng niệm Tô Hiệu, thăm và tặng quà trường mầm non nhân dịp năm học mới, những hành động tuy nhỏ, nhưng đã mang một ý nghĩa hết sức lớn lao
 
Học viên Kim Hồng Phong  lớp B2C5K8 - trường Trung cấp cảnh sát nhân dân VI cảm nhận: Là một học viên của trường TCCSND VI, em cảm thấy BGH nhà trường cho bọn em đi thực tế dân vận và em cảm thấy hoạt động này rất là ý nghĩa và bổ ích, giúp em học hỏi được nhiều thứ hơn về công tác thực tế được gần dân và thực hiện 3 cùng với dân, cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc với dân. Qua đó thì em cũng học hỏi được kinh nghiệm thực tiễn để phục vụ cho công tác sau này.
 
Thông qua hoạt động này sinh viên đã cụ thể  hóa những kiến thức trên giảng đường bằng các việc làm thiết thực. Qua đó, cũng từng bước tạo được mối quan hệ gắn bó của sinh viên với bà con nhân dân các địa phương, tạo được dấu ấn của sinh viên cảnh sát
 
Ông Lê Đức Dân - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Trụ - huyện Văn Giang - tỉnh Hưng Yên bày tỏ: Mong rằng là ban giám hiệu nhà trường và các em học viên sẽ cố gắng làm tốt những công việc mà địa phương và nhà trường để làm thế nào gắn bó giữa quân và dân ngày một thắt chặt. Và những việc làm Đảng bộ và chính quyền địa phương kỳ vọng với những việc làm của nhà trường và của tuổi trẻ làm nhiều việc tốt đẹp cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Trụ.
 
Xây dựng hình ảnh tốt đẹp về người chiến sĩ công an nhân dân trong lòng nhân dân là nhiệm vụ then chốt, xuyên suốt trong công tác đưa học viên xuống cơ sở của các trường CAND, trong đó có trường TCCSND 6.
 
Đại tá, tiến sĩ, nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Trung cấp cảnh sát nhân dân VI cho biết: Yêu cầu các em cùng ăn, cùng ở, cùng làm với bà con nhân dân đại phương, qua đó để các em thấu hiểu được hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng của bà con. Và giúp các em trong quá trình giao tiếp với nhân dân địa phương và đây cũng là vấn đề về ứng xử, giao tiếp của văn hóa công an nhân dân.
 
Công tác thực tế đã thể hiện sức khỏe, sức trẻ, thể hiện cái tâm, cái tài, cái trí của người học viên CAND trong mỗi hoạt động dân vận; để lại ấn tượng trong lòng quần chúng nhân dân địa phương  đúng như tinh thần “đi dân nhớ, ở dân thương”. 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả