Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 01:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Thứ 3, 07/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sinh viên sáng chế áo phao công nghệ hỗ trợ ngư dân

(ANTV) - Hầu hết ngư dân đi biển đều không sử dụng áo phao do việc mặc áo phao cồng kềnh, khó thao tác. Trong khi đó, việc mưu sinh trên biển gặp mưa to sóng lớn, những sự cố bất ngờ xảy ra hết sức nguy hiểm tính mạng. Trăn trở với công việc và sự an toàn cho bà con ngư dân, một nhóm sinh viên trường đại học Bách khoa Đà Nẵng đã nghiên cứu sáng chế áo khoác công nghệ có thể phồng lên như áo phao, gọn nhẹ, dễ sử dụng.

 

Bộ áo có tên chính thức là “áo khoác công nghệ sCoat”. Những tính năng độc đáo cũng như ứng dụng vào cuộc sống thực tiễn đã giúp sáng chế này của nhóm sinh viên đến từ nhiều khoa của đại học Bách Khoa Đà Nẵng giành giải nhất tại cuộc thi Dự án kỹ thuật phục vụ cộng đồng, vòng mô phỏng kinh doanh tổ chức tại Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa qua.

Sản phẩm hoàn thiện ra đời sau gần 1 năm trời nghiên cứu làm việc nghiêm túc của nhóm sinh viên và hơn cả nó là thành quả của những người trẻ trăn trở với cộng đồng, với những ngư dân sống nhờ biển, bám biển. 

Áo khoác công nghệ phục vụ ngư dân sẽ được nhóm sinh viên tiếp tục chỉnh sửa , hoàn thiện. Theo kế hoạch phát triển, sản phẩm sẽ được bán trước hết cho ngư dân ở Đà Nẵng, tiếp đến là các tỉnh miền Trung và cả nước. Dự kiến, mỗi chiếc áo có giá khoảng 450.000 đồng.

Từ sáng chế cho đến lúc sản phẩm đi vào thực tiễn, tiếp cận được người dùng sẽ vẫn còn là một chặng đường cần sự nỗ lực của nhóm sinh viên , và cả những sự trợ giúp. Tuy nhiên trước mắt, đó đã là sự thành công của những người trẻ tâm huyết với cộng  đồng và tâm huyết khởi nghiệp.

B.T
Thăm dò khán giả