Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 01:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 4, 29/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sinh viên Quảng Ngãi bán dưa hấu giúp nông dân

(ANTV) - Vụ dưa hấu năm nay, bà con nông dân tỉnh Quảng Ngãi trồng hàng trăm ha. Tuy nhiên, hiện nay dưa đã đến vụ thu hoạch nhưng thương lái không đến mua, cộng với thời tiết bất thường có mưa trong những ngày qua nên làm nhiều diện tích dưa bị hư hại. Trước những khó khăn của bà con nông dân, sáng 28/3, Đoàn trường Đại học Phạm Văn Đồng đã tổ chức bán dưa để giúp cho bà con nông dân giảm bớt khó khăn .

Sáng 28/33, 2 tấn dưa của chị Nguyễn Thị Huyền ở xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đã được các đoàn viên của liên Chi đoàn khoa sư phạm tự nhiên, trường Đại học Phạm Văn Đồng đưa ra bán tại trước cổng trường. Chị Nguyễn Thị Huyền cũng đến điểm bán dưa với mong muốn bán được hết số dưa ế ẩm của mình.

Trước những khó khăn của bà con trồng dưa trong tỉnh Quảng Ngãi, Đoàn trường Phạm Văn Đồng sẽ đứng ra tổ chức nhiều điểm bán dưa để giúp bà con nông dân cho đến khi hết vụ. Trong sáng 28/3, nhiều người dân đã đến đây mua dưa ủng hộ để chia sẻ khó khăn với bà con nông dân, với gía 2.000 đồng/kg.

Vụ dưa năm nay, nông dân Quảng Ngãi lại đối mặt với thất bát mùa vụ vì dưa lại rơi vào cảnh ế ẩm. Việc các tổ chức đoàn đứng ra bán dưa sẽ giúp bà con nông giảm bớt những khó khăn.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả