Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 20:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:48, Chủ Nhật, 04/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sinh viên cùng đội ngũ y, bác sỹ hăng hái lên đường chống dịch

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, thời gian qua, đã có hàng trăm y, bác sỹ lên đường chi viện cho các tỉnh bạn. Sau thời gian dài trang bị các điều kiện cần thiết, trong ngày 04/7, 102 sinh viên trường Đại học kỹ thuật Y Dược đã bắt đầu hành trình chi viện cho tỉnh Phú Yên. Đợt này, 53 y, bác sỹ của bệnh viện 199, Bộ Công an tại Đà Nẵng cũng sẵn sàng lên đường, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại TP Hồ Chí Minh.

Háo hức, phấn khởi, chờ đợi đến ngày lên đường vào Phú Yên là tâm lý chung của 102 sinh viên trường Đại học kỹ thuật Y Dược. Các bạn sinh viên này đã từng tham gia hỗ trợ y, bác sỹ Đà Nẵng trong công tác dập dịch, nên họ hiểu rõ được áp lực và mong muốn chia sẻ gánh nặng với đồng đội của mình.

Hai năm qua, đã có gần 1.000 cán bộ, sinh viên nhà trường tham gia chống dịch tại địa phương và các tỉnh khác. Với kiến thức, kỹ năng sẵn có và đã trải qua 5 đợt tập huấn trước đó, lực lượng tình nguyện viên này đủ khả năng hỗ trợ điều trị các ca bệnh vùng tâm dịch.

Có thể thấy, tinh thần tình nguyện xung phong lên đường chống dịch đã và đang được lan tỏa mạnh mẽ. Dự kiến trong ngày 5/7, đội ngũ gồm 53 y, bác sỹ, kỹ thuật viên bệnh viện 199, Bộ Công an sẽ lên đường vào tâm dịch TP Hồ Chí Minh với một quyết tâm cao.

Dù là sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường hay các y, bác sỹ đã dạn dày kinh nghiệm, khi Tổ quốc, nhân dân cần, họ đã không ngần ngại “xung phong”. Ấy là tinh thần đáng quý và đáng trân trọng giữa lúc dịch bệnh đang hoành hành.

Thành phố Tuy Hòa là địa phương có số lượng ca mắc Covid-19 cao nhất tại tỉnh Phú Yên. Ngoài tăng tốc lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp có yếu tố dịch tễ, thành phố sẽ triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 sàng lọc trên diện rộng. 

Thành phố Tuy Hòa đã thành lập 12 tổ lấy mẫu để xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime- PCR đối với những khu vực có nguy cơ cao ở các xã Bình Kiến, An Phú. Đồng thời, lấy mẫu test nhanh cho tất cả các lực lượng tham gia chống dịch trên địa bàn thành phố. Theo đó, từ ngày 4/7-6/7, khoảng 25.000 người tại thành phố Tuy Hòa sẽ được lấy mẫu xét nghiệm hoặc test nhanh SARS-CoV-2.

Đến thời điểm này, tỉnh Phú Yên ghi nhận thêm 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, tỉnh này đã ghi nhận 280 ca dương tính SARS-CoV-2, 1 bệnh nhân đã nhân tử vong. Trong số 279 ca dương tính SARS-CoV-2 đang được điều trị tại tỉnh Phú Yên, 2 bệnh nhân đang nguy kịch phải thở máy.

Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo khẩn tìm người đến các chợ đầu mối có ca mắc COVID-19

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, toàn tỉnh hiện ghi nhận 13 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó tại xã Phước Tỉnh huyện Long Điền là 8 ca, xã Sơn Bình, huyện Châu Đức là 5 ca. Số trường hợp F1 liên quan đến ca nhiễm cộng đồng là: 478 người; F2 là 1.526.

Hiện nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát hiện các ca bệnh COVID-19 tại một số khu chợ đầu mối trên địa bàn và có nguy cơ lây lan giữa các chợ do tiểu thương đến lấy hàng và di chuyển về nơi mình buôn bán, Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 các cấp khẩn trương thông báo và truy tìm người đến các chợ: Chợ đầu mối Hóc Môn, TP.HCM; Chợ Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP.HCM; Chợ Bình Điền, TP.HCM; Chợ Bà Rịa, TP. Bà Rịa; Chợ Sơn Bình, huyện Châu Đức; Chợ Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc.

Sở Y tế yêu cầu những ai đã đến những địa điểm trên cần nhanh chóng thực hiện ngay việc tự theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà; liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất thông qua số Đường dây nóng để khai báo y tế và để được tư vấn, hỗ trợ xử lý các bước tiếp theo; đồng thời cung cấp thông tin, số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình. Đường dây nóng khai báo thông tin và tư vấn, hỗ trợ y tế: Bộ Y tế - 1900.9095; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu – 0962515577.

Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu khuyến cáo người dân không đến các vùng, địa phương đang có dịch theo tình hình thực tế tại các thông báo mới nhất của Bộ Y tế khi không thật sự cần thiết.

 

Thăm dò khán giả