Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 16:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 2, 07/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sinh viên cảnh giác về cái gọi là “Hội thánh đức chúa trời"

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, nhiều em sinh viên tại các trường đại học đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ cách thức hoạt động của hội tự xưng "thánh đức chúa trời”,  bởi những hoạt động đó trái thuần phong, mỹ tục của dân tộc và truyền thống người Việt Nam.

 

Mới đây, tại P. Hòa Khánh Nam, đội An ninh CAQ Liên Chiểu đã kiểm tra, phát hiện 17 người đang tụ tập, nghe giảng về cái gọi là “Hội thánh Đức Chúa Trời” với nhiều biểu hiện tiêu cực, lệch chuẩn về đạo đức xã hội.

Qua làm việc, xác định đối tượng Trần Như Đông (25 tuổi) quê tỉnh Quảng Ngãi, hiện tạm trú tổ 63 Đà Sơn, P. Hòa Khánh Nam đã cấu kết với Võ Thị Hằng (23 tuổi), quê tỉnh Nghệ An tổ chức chiêu dụ hàng chục đối tượng là công nhân, sinh viên trên địa bàn đến tụ tập, sinh hoạt tìm hiểu về “Hội thánh Đức Chúa trời”.

Tại trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng về khoa học kỹ thuật của TP cũng là một trong những nơi được các đối tượng của hội này tiếp cận và thuyết phục bằng những lý lẽ cực kỳ phi lý.

Việc lựa chọn theo đuổi tôn giáo, đức tin nào là quyền tự do của mỗi người. Nhưng dù làm gì thì mong muốn của cộng đồng là con em, người thân của họ cần hướng đến những điều tốt đẹp để gìn giữ, gắn kết gia đình, gìn giữ tình thân, đặc biệt là việc tôn trọng đạo lý, hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ từ đó có cơ sở để tạo nên các giá trị tích cực cho xã hội.

BT
Thăm dò khán giả