Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 07:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 2, 22/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Siêu vận động viên” trong chiến dịch cấp CCCD

(ANTV) - Trong hơn một năm công tác tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư, Trung tá Vũ Hoàng Đạt và đơn vị đã phối hợp đề xuất, tham mưu các cấp lãnh đạo xây dựng, ban hành 2 Nghị định và 8 Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Cư trú và Luật Căn cước công dân. 

Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để triển khai xây dựng thành công Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân. Trong bối cảnh dịch COVID-19 hoành hành thì việc vượt tiến độ đề ra trước một tháng là thành quả nỗ lực không ngừng nghỉ của các cán bộ chiến sĩ tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư nói chung và Trung tá Vũ Hoàng Đạt nói riêng.

Công tác nhiều năm trong lực lượng Công an nhân dân, Trung tá Vũ Hoàng Đạt đã có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực hộ khẩu, chứng minh nhân dân. Bởi vậy, được sự quan tâm, chỉ huy sâu sắc của lãnh đạo, anh cùng đồng đội đã triển khai, xây dựng Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất cấp, quản lý căn cước công dân. Đây là 2 dự án công nghệ thông tin lớn, chưa từng có tiền lệ tại Việt Nam với phạm vi, quy mô gồm hơn 700 quận huyện và gần 11.000 xã, phường, thị trấn.

Trong chiến dịch cấp căn cước công dân, với tinh thần “vừa chạy, vừa xếp hàng”, nhờ những giải pháp phù hợp của Trung tâm dữ liệu Quốc gia về dân cư cùng sự cố gắng, nỗ lực không quản ngày đêm của cán bộ, chiến sỹ Công an các địa phương, chỉ trong một thời gian ngắn từ tháng 3/2021 đến 30/6/2021, Công an các đơn vị địa phương đã thu nhận được 50 triệu hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân, vượt tiến độ đề ra một tháng.

Việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được phát huy vô cùng hiệu quả trong mọi trường hợp. Để đảm bảo tốt nhất công tác phòng chống dịch, Bộ Công an đã thống nhất triển khai ứng dụng thẻ căn cước công dân có tích hợp dữ liệu tiêm chủng để kiểm soát người ra vào sân vận động Mỹ Đình trong hai trận đấu gần đây nhất của đội tuyển Việt Nam. Trung tá Vũ Hoàng Đạt cùng các cán bộ chiến sĩ tại Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư đã triển khai việc thiết lập hệ thống thiết bị máy móc và phân luồng khi công dân đến làm thủ tục vào sân.

Trong 6 năm liền (từ năm 2008 đến nă, 2013), Trung tá vũ Hoàng Đạt đã giành danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND năm 2014 và được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2014. Anh cũng được tặng 4 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an vào các năm 2011, 2013, 2014, 2021 và nhiều Giấy khen khác. Gần đây nhất anh đã vinh dự nhận được giải thưởng Gương sáng Pháp luật vì những đóng góp to lớn của mình.

Để đạt được những thành quả nhất định trong việc, Trung tá Vũ Hoàng Đạt đã gặp không ít khó khăn, trở ngại. Anh và các đồng đội đã cùng nhau vượt qua bằng chính nỗ lực, sức mạnh của người chiến sĩ Công an nhân dân. Thông qua những hình ảnh đẹp ấy, người dân đã có thêm niềm tin vào sự thông minh, nhanh nhạy, hết mình vì nước, vì dân của lực lượng Công an nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả