Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 04:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 4, 09/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Siêu thị di động” hỗ trợ sinh viên Đà Nẵng

(ANTV) - Đã hơn 1 tháng nay, dịch bệnh bùng phát tại Đà Nẵng, khiến đời sống của người dân lâm vào tình cảnh khốn khó, nhất là người lao động xa quê, sinh viên ngoại tỉnh. Và đã có không ít cây ATM gạo hay siêu thị 0 đồng được hình thành nhằm chia sẻ khó khăn với họ giữa mùa dịch. Đặc biệt, duy trì trong suốt quãng thời gian đó, “Siêu thị di động – Sẻ chia yêu thương” đã đồng hành cùng 3.000 sinh viên trên địa bàn TP, giúp các em vững tâm vượt qua mùa dịch để tiếp tục học tập. 

 

Cứ đều đặn 3 ngày/lần, các bạn sinh viên ngoại tỉnh nằm trong diện khó khăn được luân phiên đến nhận nhu yếu phẩm cần thiết và thực phẩm tươi sống, rau củ quả tại siêu thị.

Có mặt từ rất sớm, bạn Hải Phong, sinh viên năm 2 trường Đại học Kiến trúc cảm thấy rất hào hứng. Từ khi Đà Nẵng bùng phát dịch, không có tiền phụ cấp từ bố mẹ lại không có việc làm thêm, cuộc sống của hai chị em Phong thật sự khó khăn, hầu như mọi sinh hoạt hằng ngày đều từ nguồn hỗ trợ của các mạnh thường quân.

Bạn Hải Phong, chia sẻ: "Em quê ở Hà Tĩnh, thường thì bố mẹ gửi nhu yếu phẩm vào, bây giờ đường giao thông không còn nữa thì bố mẹ không gửi được vào nữa, gia đình em thì có hai chị em học trường này, bố em thì đang chữa bệnh ung thư ở Hà Nội, việc gửi tiền vào thì rất khó khăn, hàng hóa thì tăng cao nên các bạn sinh viên như em rất khó khăn, được nhận hỗ trợ em rất vui."

Vui vì được giúp đỡ cũng là cảm xúc của nhiều bạn sinh viên ngoại tỉnh khác khi được nhận từng bó rau hay từng kg gạo.

Còn với các bạn sinh viên là tình nguyện viên hỗ trợ, ai nấy cũng thấy phấn khởi vì được góp sức mình, được san sẻ yêu thương với các bạn đồng trang lứa.

Bạn Thu Quỳnh, sinh viên cho biết: "Thời điểm này ra ngoài mua hàng hóa rất khó, em thấy trường có chương trình hỗ trợ cho sinh viên như vậy, em thật sự rất vui, xúc động và tự hào về trường của mình."

Bạn Việt Trinh, sinh viên tình nguyện chia sẻ: "Để có được buổi hỗ trợ sáng hôm nay, bọn em đã chuẩn bị từ hôm trước, tối qua đến hơn 10 giờ, đôi lúc cũng cảm thấy mệt, nhưng cũng rất vui vì được góp chút công sức trong mùa dịch này, trao tình cảm đến các bạn sinh viên. Qua đợt dịch này, em thấy Đà Nẵng tình người thật tuyệt vời."

Trong dịp này, Hội sinh viên Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã huy động số tiền 500 triệu đồng để xây dựng mô hình Siêu thị 0 đồng nhằm hỗ trợ cho 3.000 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt. Siêu thị được triển khai luân phiên tại 03 điểm trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP và được vận hành đảm bảo theo các nguyên tắc phòng dịch Covid – 19.

Anh Lê Công Hùng, Chủ tịch Hội sinh viên Đà Nẵng cho biết: "Nhờ sự đóng góp của mạnh thường quân, Trung ương hội Sinh viên Việt Nam và Thành đoàn, Hội sinh viên thành phố tiếp tục thực hiện chương trình Siêu thị sẻ chia 0 đồng. Đây là chương trình tạo sự an tâm hơn nữa cho giai đoạn hiện nay và trong năm học. Với số lượng này thì Hội tổ chức tại 3 điểm với số lượng hơn 3.000 sinh viên được giúp đỡ để các em yên tâm trong năm học mới."

Hy vọng rằng với sự giúp đỡ này, các em sẽ vững tâm, có thêm tinh thần vượt qua dịch bệnh, tiếp tục hoàn thành con đường học tập phía trước.

BT
Thăm dò khán giả