Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 10:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 4, 04/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Siêu thị 0 đồng” tại Đắk Lắk

(ANTV) - Việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã có tác động không nhỏ đến đời sống của người dân, nhất là những đối tượng yếu thế trong xã hội. Nhằm góp phần chia sẻ khó khăn đối với những người dân trên địa bàn, Thành đoàn Buôn Ma Thuột đã phát động chương trình “Siêu thị 0 đồng”. 

Sau khi phát động, chương trình đã kêu gọi được hơn 5 tấn gạo, hơn 9 tấn rau củ quả, 8 tấn trái cây và hơn 50 triệu đồng tiền mặt. Đây là tấm lòng của các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk cùng đóng góp với mong muốn góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch.         

Bà Nguyễn Thị Thu, trú tại phường Thành Công, TP Buôn Ma Thuột là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng bởi giãn cách xã hội do dịch Covid-19. Với nguồn thu nhập bấp bênh từ nghề bán vé số, bệnh tật quanh năm, việc phải ở nhà để thực hiện dãn cách xã hội khiến cuộc sống của bà Thu lại càng khó khăn hơn. Bởi vậy, bà không giấu được niềm xúc động khi nhận được hỗ trợ từ các đoàn viên thanh niên.

Còn bà Trần Thị Mai, tạm trú ở phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, gia đình bà có 2 người bị bệnh nằm liệt một chỗ là chồng và em gái, ngoài ra còn có 2 cháu nhỏ. Bình thường, vào ban ngày bà phải chăm sóc 2 người bệnh và gia đình, chỉ đến đêm khuya bà mới tranh thủ đi nhặt ve chai để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Chương trình “Siêu thị di động 0 đồng” được thực hiện với các xe tải chở rau, củ, quả, nhu yếu phẩm luân phiên đi đến các xã, phường trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột để hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, người neo đơn, khuyết tật, người không có việc làm hoặc thu nhập không ổn định. Theo dự kiến, chương trình sẽ tổ chức 5 đợt, tại 10 xã, phường trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột và sẽ kéo dài đến hết ngày 07/8/2021.

Sau khi có danh sách người dân cần được hỗ trợ, Đoàn thanh niên mỗi địa phương thành lập đội hình “shipper nhanh” đến trao tận tay cho từng hộ để hạn chế tập trung đông người, bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19. Hội Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp cùng Khối Đoàn thể phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, doanh nghiệp kêu gọi các mạnh thường quân tổ chức trao tặng 200 thùng mì tôm, 20 thùng nước mắm, dầu ăn, xì dầu, 200kg gạo, khoảng 1 tấn trái cây để đồng hành cùng "Siêu thị di dộng 0 đồng " để giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ TP. Buôn Ma thuột nhằm góp phần hỗ trợ người dân trong thực hiện giãn cách xã hội, lan tỏa tinh thần vì cộng đồng, truyền thống “ lá lành đùm lá rách” giữa muôn vàn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng thời tạo điều kiện tiêu thụ nông sản cho nông dân trên địa bàn thành phố nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung. Vẫn còn những hoàn cảnh khó khăn do Covid-19, hi vọng rằng trong thời gian tới sẽ có ngày càng nhiều những chương trình thiện nguyện, những tấm lòng hảo tầm cùng chung tay giúp tỉnh nhà vượt qua khó khăn, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả