Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 08:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:46, Chủ Nhật, 19/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siết chặt tuyến biên giới khi Campuchia xuất hiện biến chủng Omicron

(ANTV) - Mới đây, Campuchia đã ghi nhận một công dân nhiễm biến chủng Omicron. Trước tình hình này, các tỉnh biên giới Tây Nam giáp ranh với nước bạn đang siết chặt tuyến biên giới nhằm ngăn ngừa biến chủng mới xâm nhập vào nội địa.

 

 

 

Tỉnh Đồng Tháp đã yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Hải Quan và lực lượng chức năng, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tất cả các đường mòn lối mở tại khu vực biên giới 2 nước Việt Nam - Campuchia. Công tác kiểm dịch tại các cửa khẩu phải được thực hiện chặt chẽ. Tại các tuyến đường thủy mà 2 nước có giao kết giao thương đi lại, trong thời gian này kiểm soát chặt người trên các phương tiện nhằm ngăn ngừa mầm bệnh từ bên ngoài vào Đồng Tháp.

Còn trên tuyến biên giới đường bộ của tỉnh Kiên Giang từ đợt bùng phát dịch lần thứ tư đến nay đã được khóa chặt, không cho người nước ngoài nhập cảnh. Địa phương đã huy động gần 2.000 cán bộ, chiến sĩ thuộc nhiều lực lượng và lập trên 180 chốt kiểm soát dọc tuyến biên giới từ Giang Thành qua TP Hà Tiên. Cứ 3 chốt cố định sẽ có một tổ tuần tra lưu động túc trực liên tục.

Được biết, ngày 15/12, Philippines và Campuchia ghi nhận những trường hợp đầu tiên nhiễm biến chủng Omicron, làm dấy lên lo ngại trên khắp châu Á khó trở lại cuộc sống bình thường khi năm mới sắp đến.

BT
Thăm dò khán giả