Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 04:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 5, 06/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siết chặt quản lý với các cơ sở lưu trú có người nước ngoài

(ANTV) - Tại Hà Nội, sau khi liên tiếp ghi nhận các trường hợp nhập cảnh trái phép, tiếp tay cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép, cùng với việc xử lý nghiêm các hành vi vi phạm này, Công an thành phố đã đẩy mạnh nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ công tác quản lý nhân hộ khẩu tại các cơ sở lưu trú, quản lý xuất, nhập cảnh đối với các trường hợp người nước ngoài. 

Khách sạn Hà My có địa chỉ 51 ngõ 172 Ngọc Hà – Ba Đình. Khi lực lượng chức năng kiểm tra, theo đăng ký tạm trú tạm vắng, khách sạn có người nước ngoài lưu trú. 

Nhằm ổn định tình hình ANTT và đảm bảo phòng chống dịch bệnh lực lượng an ninh quận Ba Đình đã kiểm tra, nhắc nhở và đôn đốc việc cho người nước ngoài lưu trú. Nhất là đối với những khách sạn- nhà nghỉ ở những ngõ sâu và vắng người như thế này khi mà tình trạng nhập cảnh trái phép đang có diễn biến phức tạp

Tại khách sạn Flower Garden Hotel – 46 Nguyễn Trường Tộ. Khi lực lượng chức năng kiểm tra đăng ký tạm trú với khách lưu trú không có nhân viên lễ tân mà người trực, tiếp khách lại là nhân viên bảo vệ nà. Liệu nhân viên bảo vệ có đảm bảo được về các quy trình đăng ký của hành khách và hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh?

Trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Đội Quản lý hành chính công an quận đã phối hợp với công an các phường và y tế quận thường xuyên những buổi trao đổi và nhắc nhở với các khách sạn mà có người nước ngoài cư trú trong công tác kiểm soát dịch bệnh và nếu có trường hợp thuê phòng với số lượng đông và có những biểu hiện nghi vấn- lập tức báo cho cơ quan công an để có những biện pháp xử lý kịp thời

Là địa bàn rộng, thu hút lượng khách nước ngoài lưu trú đông. Mong rằng với những giải pháp quyết liệt của lực lượng công an quận Hoàn Kiếm và công an quận Ba Đình cùng Công an toàn thành phố Hà Nội sẽ góp phần cùng các lực lượng chức năng ngăn chặn được tình trạng người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, góp phần đảm bảo ANTT và  phòng chống dịch Covid 19./.

 

BT
Thăm dò khán giả