Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 12:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:07, Thứ 5, 19/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siết chặt quản lý cơ sở kinh doanh lưu trú dịp Apec

(ANTV) - Chỉ còn 3 tuần nữa, Tuần lễ Cấp cao Apec 2017 sẽ chính thức diễn ra tại TP Đà Nẵng. Để góp phần đảm bảo an ninh trật tự, sẵn sàng cho Apec, dưới sự chỉ đạo của Công an TP Đà Nẵng, Công an quận Sơn Trà đã tiến hành kiểm tra, siết chặt công tác quản lý lưu trú, đặc biệt là thông tin lưu trú người nước ngoài tại các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Apec.

 
Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng là khu vực có số lượng lớn khách sạn, cơ sở lưu trú nằm trong danh sách phục vụ cho Apec 2017. Trước yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự tại các cơ sở lưu trú, Công an quận Sơn Trà đã tiến hành kiểm tra, rà soát và quản lý chặt chẽ thông tin lưu trú của các đối tượng lưu trú, đặc biệt là thông tin lưu trú của người nước  ngoài trên địa bàn nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Apec.
 
Ông Phạm Minh Mẫn - Trưởng Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết: Theo số liệu thống kê từ đầu năm đến nay, trên địa bàn quận Sơn Trà có hơn 150.000 người là người nước ngoài đến cư trú với nhiều mục đích du lịch, kinh doanh, đa dạng và khá phức tạp. Trước yêu cầu đảm bảo an ninh Apec thì đơn vị đã tổ chức khảo sát tất cả các địa bàn, những khách sạn, những nơi lưu trú để thực hiện tốt công tác quản lý lưu trú. Công an quận đã tham mưu cho UBND quận mời trên 750 doanh nghiệp là cơ sở lưu trú về tham gia hội nghị tập huấn đăng kí lưu trú đối với người nước ngoài.
 
Cùng với đó, Công an quận Sơn Trà cũng đã tới kiểm tra từng cơ sở kinh doanh lưu trú nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ và an toàn tuyệt đối, sẵn sàng đón tiếp đại biểu và các đoàn báo chí quốc tế sẽ lưu trú tại các cơ sở.
 
Đồng thời quán triệt các cơ sở kinh doanh lưu trú quản lý chặt chẽ hệ thống nhân viên, đảm bảo làm việc nghiêm túc, trung thực, đảm bảo an ninh trật tự để mang lại những hình ảnh đẹp nhất về đất nước, con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.
 
Chị Nguyễn Thị Mỹ Linh - quản lý khách sạn Golden Sea 3 Đà Nẵng chia sẻ: Khách sạn của tôi cũng là một trong những khách sạn sẽ tiếp đón khách nước ngoài trong Tuần lễ Cấp cao Apec. Khách sạn của tôi sẽ khai báo đầy đủ trên trang xuất nhập cảnh của thành phố. Đồng thời cũng quán triệt nhân viên tuân thủ nghiêm túc theo quy định của khách sạn, chúng tôi sẽ quản lý chặt chẽ nhân viên, đảm bảo trung thực và thân thiện.Và nếu công an cần gì thì chúng tôi sẽ phối hợp.
 
Công tác quản lý thông tin lưu trú và kiểm tra chất lượng, an ninh tại các cơ sở lưu trú đã được Công an quận Sơn Trà triển khai thực hiện ở tất cả các cơ sở lưu trú trên địa bàn. Tất cả đã sẵn sàng để chào đón Tuần lễ Cấp cao Apec 2017.
 

 

BT
Thăm dò khán giả