Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 18:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 3, 17/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siết chặt quản lý các bến khách ngang sông mùa mưa lũ

(ANTV) - Trước những diễn biến bất thường của thời tiết trong mùa mưa lũ, để đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, lực lượng Cảnh sát đường thủy tỉnh Thái Bình đã đẩy mạnh tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn trên các tuyến đường thủy nội địa, đặc biệt tại các bến khách ngang sông.

Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân, lực lượng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Thái Bình thường xuyên phối hợp với chính quyền các địa phương có tuyến đường thủy để tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn người dân thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT đường thủy cho chủ bến, người điều khiển phương tiện và hành khách.

Mặt khác, lực lượng chức năng cũng tổ chức kiểm tra các phương tiện thủy, các bến khách ngang sông nhằm bảo đảm an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến đường thủy nội địa.

Tất cả các phương tiện khi vận chuyển hành khách và hàng hóa phải có giấy đăng ký, đăng kiểm, phương tiện còn giá trị lưu hành, thiết bị an toàn và phao cứu sinh đầy đủ. Người điều khiển phương tiện phải có chứng chỉ hành nghề theo đúng quy định.

Tình hình mưa lũ sẽ có nhiều diễn biến phức tạp trong thời gian tới, vì vậy mỗi người dân cần nâng cao ý thức trong việc chấp hành các quy định của Luật giao thông đường thủy, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho chính mình.

BT
Thăm dò khán giả