Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 18:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:25, Thứ 3, 07/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siết chặt phòng dịch tại các khu chung cư

(ANTV) -Dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Tại thành phố Đà Nẵng, đã ghi nhận hàng chục ca mắc Covid-19 sống tại các khu chung cư trên địa bàn. Xác định đây là khu vực có nguy cơ lây nhiễm chéo rất cao, các địa phương và lực lượng chức năng đã tập trung mọi biện pháp để kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

 
Khu dân cư Vũng Thùng 4, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng có 6 tòa chung cư với hơn 2000 nhân khẩu. Đây là khu vực có môi trường hẹp, dân cư đông, nếu không kiểm soát chặt chẽ thì nguy cơ lây nhiễm chéo khi có ca F0 trong chung cư là rất cao. Chính vì vậy, lực lượng cảnh sát khu vực cùng với tổ Covid cộng đồng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát phối hợp với tuyên truyền, nhắc nhở, siết chặt phòng dịch tại từng tòa chung cư.
 
Ông Thái Thanh, Tổ trưởng Tổ phòng, chống dịch Khu dân cư Vũng Thùng 4 cho biết, chúng tôi đã tổ chức thành lập tại mỗi chung cư là 1 chốt trực gồm có tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố, tình nguyện viên có trách nhiệm thường xuyên trực tại nơi ra vào của khu chung cư để quản lý người ra người vào chặt chẽ. Đồng thời thường xuyên phân công cho mỗi người quản lý từng tầng một để kiểm tra thường xuyên, không để người dân tự tập, ra ngoài khi không cần thiết. Nếu có việc phải ra ngoài phải giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, mang kính ngăn giọt bắn. Mọi công tác được chúng tôi tổ chức một cách rất nghiêm túc.
 
Theo Trung úy Phạm Phú Hùng, CSKV Vũng Thùng 4, Công an phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, cảnh sát khu vực chúng tôi phối hợp chặt chẽ với lực lượng quân dân chính tại khu dân cư đã thường xuyên, liên tục tuần tra tại các khu chung cư, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo người dân không ra khỏi nhà, tránh tình trạng tập trung đông người để đảm bảo phòng, chống dịch.
 
Trong thời gian vừa qua, TP Đà Nẵng đã ghi nhận rất nhiều trường hợp mắc COVID-19 ở trong cùng một khu chung cư.
 
Tại chuyến kiểm tra thực tế mới đây, Bí thư Thành uỷ Đà Năng Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh: nguy cơ lây nhiễm chéo trong các khu chung cư là rất lớn, chỉ cần một ca mới xuất hiện sẽ có nguy cơ lây cho cả tầng chung cư. Chính vì vậy địa phương phải xem chung cư này như một điểm cách ly tập trung F1, tập trung siết chặt các biện pháp để bảo đảm không phát sinh ca nhiễm mới. 
 
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị tất cả các quận, huyện, các đồng chí phải triển khai một cách quyết liệt hơn nữa và chủ động trong việc áp dụng các biện pháp kể cả các biện pháp giãn nhân khẩu ở trong khu chung cư nếu cần thiết. Phải cắt đứt nguồn lây trong chính các khu vực phong tỏa và khu chung cư đi thì mới mong kiểm soát được dịch.
 
Đà Nẵng hiện có hơn 50 khu chung cư với hàng chục ngàn nhân khẩu. Nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng là điều hiện hữu nếu không có những giải pháp thật sự quyết liệt. Dịch covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, chính vì vậy cùng với các biện pháp ngăn chặn của các cơ quan chức năng, rất cần sự tự giác tuân thủ các quy định phòng dịch từ phía người dân để góp phần sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.
Thăm dò khán giả