Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 09:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 2, 18/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siết chặt kiểm tra nồng độ cồn tại các tuyến cửa ngõ

(ANTV) - Những ngày diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM đồng loạt tăng cường các đợt kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông tại trên các tuyến cửa ngõ thành phố. Ghi nhận tại các đợt ra quân cho thấy số vụ vi phạm đã giảm mạnh, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn.

Trong 2 giờ đồng hồ từ 22 đến 24 giờ ngày 16/1 lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên tuyến vành đai Phạm Văn Đồng, Đội Cảnh sát giao thông tuần tra dẫn đoàn đã tiến hành kiểm tra hơn 150 lượt phương tiện. Lập biên bản xử lý 2 trường hợp vi phạm đối với 1 tài xế lái ô tô và 1 xe mô tô. Nếu cộng thêm 2 đội CSGT Chợ Lớn và Hàng Xanh thì có 313 lượt kiểm tra, phát hiện 4 lái xe vi phạm.

Theo đại diện Cảnh sát giao thông, số vụ vi phạm nông độ cồn đã giảm sâu so với trước Nghị định 100/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt có hiệu lực. Tuy nhiên, còn vi phạm là còn cho thấy vẫn tồn tại một bộ phận nhỏ người dân chưa tự nâng cao ý thức.

Tại buổi tổ chức kiểm tra tốc độ đối với người điểu khiển phương tiện giao thông, Trạm Cảnh sát giao thông Tây Bắc thực hiện trên tuyến đường Xuyên Á, (đoạn qua địa bàn huyện Củ Chi) cũng đã phát hiện, lập biên bản xử lý đối với 1 lái xe tải và 2 lái xe máy. Lỗi vi phạm là do điều khiển xe tải chạy tốc độ 70km/ giờ trên đoạn đường cho phép tối đa 60km/giờ

Ngay sau cao điểm triển khai các chuyên đề nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông những ngày diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 này, Phòng cảnh sát giao thông thành phố cũng đã có kịch bản, các giải pháp và bố trí lực lượng cho cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đan Tân Sưu 2021 sắp diễn ra.

Ngoài ra các kịch bản phối hợp với các đợn vị tại bến cảng, bến xe, nhà ga, sân bay sẽ tiếp tục được khởi động lại và liên tục được cập nhật qua hệ thống Viber trên điên thoại. Do đó, hoạt động vận chuyển hành khách, hàng hóa đi và đến sẽ được lực lượng cảnh sat giao thông năm rõ và từ đó tùy mức độ mà tăng cường, bố trí lực lượng tới phân làn, điều tiết giao thông.

Khác với những năm trước, năm nay xảy ra dịch Covid-19 và đang còn diễn biến phức tạp được Bộ Y tế khuyến cáo không tụ tập đông người, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn, Cảnh sát giao thông cũng khuyến cáo người dân đi tới bến xe, san bay, nhà ga cần chủ động nắm bắt thông tin để có lộ trình di chuyển hợp lý, tránh dồn dập dẫn đến tập trung đông đúc.

 

BT
Thăm dò khán giả