Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 20:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 5, 03/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siết chặt an ninh, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

(ANTV) -Trong sáng ngày 03/9, gần 11 ngàn thí sinh tại Đà Nẵng đã bước vào ngày thi đầu tiên với hai môn thi là Toán và Ngữ Văn. Đây được xem là một “Kỳ thi đặc biệt” đối với thí sinh trong cả nước và càng đặc biệt hơn với thí sinh tại “tâm dịch” Đà Nẵng. Bên cạnh việc áp dụng chặt chẽ các nguyên tắc phòng dịch tại mỗi điểm thi thì công tác đảm bảo an ninh, an toàn vòng trong và vòng ngoài cũng được chú trọng.

 

Tại điểm thi trường Trần Phú, khu vực bên ngoài được bố trí 5 chiến sỹ Công an cùng lực lượng dân quân, bảo vệ dân phố làm nhiệm vụ chốt chặn tại hai điểm rào chắn, đảm bảo giãn cách, tránh tình trạng tập trung đông người trước điểm thi. Với kỳ thi đặc biệt này, lực lượng Công an còn thêm nhiệm vụ nhắc nhở phụ huynh đeo khẩu trang, hướng dẫn đậu đỗ xe giữ khoảng cách an toàn theo Chỉ thị 16.
 
Trung úy Lại Văn Tuấn Anh, Công an phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, bên ngoài điểm thi thì lực lượng Công an phường cũng lập hai rào chắn để đảm bảo khoảng cách giữa thí sinh, phụ huynh và điểm thi với mục đích chính là đảm bảo tốt tình hình ANTT bên trong và ngoài điểm thi.
 
Chị Nguyễn Thiết Ngọc Vân, Phụ huynh học sinh cho biết, ở đây thì cũng có dải phân cách này rồi thì tới đây thì mấy anh em công an cũng hướng dẫn không cho vào bên trong, mình cũng cảm thấy yên tâm vì đảm bảo khoảng cách.
 
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, tại Đà Nẵng có 10.940 thí sinh đăng ký dự thi và 44 thí sinh ngoại tỉnh với 25 điểm thi chính thức. Công an Đà Nẵng đã huy động gần 500 CBCS phục vụ, chốt chặn xuyên suốt trong thời gian diễn ra Kỳ thi. Đặc biệt, công tác đảm bảo an toàn, bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu từ in sao, vận chuyển, lưu trữ đề thi tại các điểm trường cũng được siết chặt, tuyệt đối không để sai sót.
 
Thiếu tá Nguyễn Văn Sỹ, Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cho biết, đối với công tác đảm bảo an ninh bên trong thì do lực lượng Công an quận đảm nhận, vừa đảm bảo công tác bảo mật đề thi và bài thi trong việc tiếp nhận đề thi từ tổ công tác của Sở như bảo quản và bàn giao bài thi cho tổ công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 
Theo ông Phạm Đình Kha, Trưởng điểm thi trường THPT Trần Phú, TP Đà Nẵng, hiện nay thì ngành Giáo dục cũng phối hợp với Công an tổ chức đảm bảo an ninh trật tự tại tất cả điểm thi. Tại điểm thi Trần Phú, Công an thành phố cũng bố trí lực lượng bảo vệ, cắm chốt, đặc biệt là trong và trước điểm, đảm bảo cho các em vào phòng thi an toàn và an tâm làm bài.
 
Bên cạnh đó, tại 25 điểm thi, lực lượng CSGT còn được bố trí để phân luồng, hướng dẫn các phương tiện đi lại, tránh ùn tắc giao thông cục bộ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất có có thể cho phụ huynh và thí sinh.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả