Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 12:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:23, Thứ 2, 24/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sĩ tử đến Văn Miếu cầu may trước giờ thi

(ANTV) - Ngày 25/6,  gần 900.000 thí sinh trên cả nước sẽ chính thức bước vào kì thi THPQ quốc gia 2019. Một kì thi mang tính chất bước ngoặt trong cuộc đời các em. Và Văn Miếu - Quốc Tử Giám là một trong những nơi các em tìm đến để cầu may mắn, gửi gắm vào đó những hy vọng....

8h sáng, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, mặc cho những cơn mưa nặng hạt, có rất nhiều học sinh, phụ huynh đến đến đây. Mang theo đó những ước vọng.

Ban thờ vạn sư thế biểu Chu Văn An, người thầy mẫu mực của muôn đời là nơi nơi thu hút đông đảo nhất các thí sinh đến khấn vái, tỏ lòng thành kính, gửi gắm ước nguyện đăng khoa.

Và nếu như học sinh lo lắng thì phụ huynh cũng căng thẳng, áp lực không kém khi con em mình sắp bước qua một trong những kì thi quan trọng nhất của cuộc đời.

12 năm đèn sách, 12 năm vất vả theo đuổi nghiệp học hành, với nhiều học sinh và bậc cha mẹ, kỳ thi THPT quốc gia 2019 như một dấu mốc quan trọng của cuộc đời. Cầu may cũng là một cách để các em và cha mẹ giải tỏa tâm lý trước kì thi này. Nhưng, điều quan trọng nhất là những kiến thức các em đã có được trong suốt những năm tháng học tập, và các em giữ được bình tĩnh, tự tin để kì thi đạt kết quả tốt nhất.

Chiều nay, gần 900 nghìn sĩ tử làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

Chiều ngày 24/6, hơn 887.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia tại 1.980 điểm thi trên cả nước, đính chính sai sót thông tin nếu có.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đúng 2giờ chiều, thí sinh có mặt tại các hội đồng thi THPT quốc gia 2019 để nghe phổ biến quy chế, làm thủ tục dự thi và đính chính sai sót thông tin.

Tại Hà Nội,có 125 điểm thi với hơn 310 phòng thi đều được bố trí đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết. Trong buổi làm thủ tục thi, một số thí sinh phát hiện sai sót liên quan đến thông tin cá nhân, như ngày tháng năm sinh nhưng được điều chỉnh kịp thời. Đây là năm thứ ba liên tiếp các thí sinh được thi ngay tại địa phương, nên tình trạng phụ huynh đưa đón con, ngồi đợi quanh khu vực cổng trường đã không còn phổ biến.

Cũng trong ngày 24/6, nhiều đơn vị tình nguyện cũng đã ra quân đồng hành cùng thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia.

 

BT
Thăm dò khán giả