Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 07:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Chủ Nhật, 03/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Shop 0 đồng" tại vùng khó U Minh

(ANTV) - Tại tỉnh Cà Mau, nhiều em học sinh ở vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn, giáo viên của trường THCS –THPT Khánh An, huyện U Minh đã có ý tưởng thành lập "Shop 0 đồng" tại trường. Đến nay “Shop 0 đồng" không chỉ có “khách hàng” là những em học sinh khó khăn đến để được hỗ trợ dụng cụ học tập, quần áo, giày dép,… mà còn có người dân nghèo cũng tìm đến để được hỗ trợ.

"Shop 0 đồng" tại trường THCS –THPT Khánh An được ra đời từ một ý tưởng của một giáo viên của trường. Ban đầu shop có 14 thành viên gồm một số giáo viên và học sinh của trường, đây là một chương trình trải nghiệm nâng tầm và lan tỏa giá trị của cuộc sống, giúp các thầy cô giáo cụ thể hóa ước mơ giúp đỡ người nghèo và khó khăn. Đồng thời, giúp cho các em học sinh hình thành những tư duy tích cực, ý thức được trách nhiệm của mình với cộng đồng nơi mình sống và với xã hội.

Với phương châm “cho đi là còn mãi” nên người đến cho sẽ không nhận bất cứ một đồng nào, đồng thời người đến mua cũng có thể thoải mái lựa chọn những món đồ mà mình thích và thấy phù hợp thì nhận mang về bao gồm quần áo, giày dép, khẩu trang, tập sách và đồ dùng học tập. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Shop đã phục vụ cho rất nhiều học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm điều kiện để đến trường được tốt hơn.

Hiện nay shop không còn đơn thuần là phục vụ các em học sinh khó khăn trong trường mà còn mở rộng ra cho cộng đồng xã hội, không phân biệt thành phần gia đình, mọi người đều có thể đến với shop để nhận về những món đồ mà mình ưng ý và thấy cần thiết nhất.

Có thể nói rằng, "Shop 0 đồng" của trường THCS – THPT Khánh An đã lan tỏa mạnh mẽ tình yêu thương, tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng. Bằng những hành động cụ thể và thiết thực từ shop 0 đồng giúp cho các em học sinh có những trải nghiệm rất giá trị trong cuộc sống. Cho đi là còn mãi, giúp các em học sinh khó khăn nâng dần được chất lượng cuộc sống, đảm bảo đủ điều kiện để đến trường viết tiếp ước mơ đi tìm con chữ cho mình.

BT
Thăm dò khán giả