Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 21:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:23, Thứ 5, 29/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ xử lý tổ hợp tuyển sinh "lạ"

(ANTV) - Trong buổi làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ vào ngày 28/3, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã khẳng định sẽ kiên trì đề xuất tăng lương giáo viên, và xử lý tổ hợp tuyển sinh "lạ".

Cụ thể, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, thời gian tới kiên trì kiến nghị Chính phủ nâng lương cho giáo viên, để giáo viên có thể sống được bằng lương. Bộ mong được các cấp, các ngành ủng hộ, quan tâm đến giáo viên thiết thực hơn bằng việc tăng lương cho các thầy cô giáo.

Đối với ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo xử lý tổ hợp tuyển sinh "lạ" mà báo chí phản ánh, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đã khẳng định, sau khi rà soát, Bộ sẽ công bố và xử lý  minh bạch về việc những trường nào không thực hiện nghiêm quy chế tuyển sinh để đảm bảo chất lượng giáo dục đại học.

Phát hiện hai mạch nước ngọt trên đảo Bạch Long Vỹ

Đã có thêm 2 giếng mới tại đảo Bạch Long Vĩ, bổ sung thêm nguồn nước ngọt cho huyện đảo sau khi thành phố Hải Phòng và Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc, Bộ Tài nguyên và Môi trường khảo sát và tìm được.

Tại 2 hố khoan BLV1 và BLV2, tổ công tác đã phát hiện ra mạch nước có lưu lượng tới 75 m3/ngày. Ngay sau khi tìm được mạch nước, huyện đảo Bạch Long Vỹ đã khẩn trương xây dựng trạm xử lý cấp nước để phục vụ nhân dân.Dự kiến hai hồ chứa nước ngọt với dung tích 48.000 m3 sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm nay, từng bước góp phần tháo gỡ tình trạng thiếu nước ngọt trên đảo Bạch Long Vỹ trong những năm qua.

UNICEF hỗ trợ vệ sinh môi trường vùng thiên tai Phú Yên

Tại tỉnh Phú Yên, các hộ dân vùng ảnh hưởng bởi thiên tai đã được cấp phát hàng cứu trợ nước sạch vệ sinh môi trường do Qũy Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tài trợ.

Không chỉ có Phú Yên, mà còn rất nhiều xã thuộc cả tỉnh Bình Định và Thừa Thiên Huế được nhận hỗ trợ, mục tiêu của chương trình này. Ea Bar chính là một trong 30 xã với 617 hộ của 8 thôn, buôn được hưởng lợi. Mục tiêu hướng tới của chương trình là đảm bảo cân bằng về giới, tiếp cận nguồn nước an toàn, củng cố thêm các hành vi về nước sạch vệ sinh môi trường cho người dân, trẻ em.

BT
Thăm dò khán giả