Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 01:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:56, Thứ 7, 22/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ xử lý nghiêm cán bộ vi phạm Quy chế thi THPT quốc gia 2019

(ANTV) - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công điện gửi tới Giám đốc các Đại học, Học viện; Hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng sư phạm tham gia tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019,  yêu cầu nâng cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp tổ chức tốt kỳ thi tại các địa phương.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở đào tạo phân công rõ nhiệm vụ, quyền hạn của từng cán bộ trong mỗi khâu tổ chức thi; tăng cường tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ được phân công công tác coi thi, chấm thi, thanh tra thi để đảm bảo tất cả các cán bộ được phân công trong từng quy trình tổ chức thi phải nắm vững, thực hiện nhiệm vụ theo đúng Quy chế.

Đồng thời, các cơ sở phối hợp với các địa phương bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn và tạo điều kiện thuận lợi tối đa về đi lại, ăn ở cho cán bộ, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng về làm thi tại địa phương.

Trong thời gian tổ chức kỳ thi, chấm thi, thủ trưởng các cơ sở đào tạo trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra và chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng – Trưởng Ban chỉ đạo thi Trung học phổ thông quốc gia trong việc thực hiện nhiệm vụ của các cán bộ được phân công.

Các cơ sở đào tạo phải xử lý kỷ luật nghiêm khắc cán bộ coi thi, chấm thi, thanh tra thi có hành vi vi phạm Quy chế thi cũng như quy trình tổ chức kỳ thi; thường xuyên báo cáo Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, Ban chỉ đạo thi Trung học phổ thông quốc gia về tình hình tổ chức kỳ thi tại địa phương và những vấn đề phát sinh.

BT
Thăm dò khán giả