Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 15:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:17, Thứ 7, 23/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ xây dựng bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội

(ANTV) - Sáng 22/12 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Năm 2017, một điểm nhấn của ngành thông tin và truyền thông đó là tăng cường việc quản lý các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuyên biên giới, nổi bật là 2 mạng xã hội lớn của 2 doanh nghiệp nước ngoài Google và Facebook. 107 tài khoản giả mạo, 159 tài khoản bôi nhọ lãnh đạo, chống phá Nhà nước đã được Facebook gỡ bỏ.
 
Cũng theo Bộ Thông tin và Truyền thông, các hành vi vi phạm trên mạng xã hội ngày càng tinh vi, với hình thức thay đổi liên tục, khó phát hiện; các thế lực thù địch lợi dụng sự phát triển của công nghệ để thường xuyên phát tán thông tin xấu độc trên các dịch vụ nền tảng nước ngoài. Chính vì thế trong thời gian tới bên cạnh công tác tăng cường quản lý báo chí, Bộ sẽ tăng cường quản lý các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung nước ngoài vào Việt Nam; giảm thiểu tác động tiêu cực của các thông tin xấu, độc trên Internet và mạng xã hội.
 
Theo kế hoạch, năm 2018 sẽ xây dựng bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội cho các nhà cung cấp dịch vụ và người sử dụng mạng xã hội tại Việt Nam, hướng tới xây dựng môi trường mạng lành mạnh, an toàn tại Việt Nam.
Thăm dò khán giả