Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 6, 12/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ tước giấy chứng nhận đăng kiểm xe nếu chở quá tải

(ANTV) -Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Sở Giao thông Vận tải, các Cục Quản lý đường bộ và các Cục quản lý chuyên ngành thuộc Bộ Giao thông Vận tải, yêu cầu tăng cường công tác kiểm soát tải trọng xe. 

 
Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị liên quan cần tập trung tăng cường kiểm soát tải trọng xe tại đầu nguồn hàng và nơi nhận hàng. Các đơn vị không được giao hàng, xếp hàng lên phương tiện vượt quá tải trọng cho phép; không nhận hàng hóa, vật tư, vật liệu của các phương tiện chở hàng quá tải trọng cho phép.
 
Các nhà đầu tư, chủ đầu tư các dự án xây dựng, sửa chữa đường bộ không được để xe ô tô chở vật tư, vật liệu, hàng hóa vượt quá khối lượng hàng hóa chuyên chở tham gia giao thông.
 
Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng cũng cần tăng cường kiểm tra đột xuất tại những tuyến đường có nhiều xe quá tải lưu thông, đặc biệt là các tuyến đường tỉnh, đường huyện.
 
Đối với các trường hợp vi phạm yêu cầu triển khai quy định xử phạt mới theo Nghị định 46/NĐ-CP và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả; trong đó có nội dung quy định về tước có thời hạn Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường và Tem kiểm định phương tiện, xử phạt.
 
 
Kiểm tra phản ánh về gian lận vé tại một số trạm thu phí
 
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo Người đưa tin phản ánh hành vi tiêu cực gian lận vé tại một số trạm thu phí trên Quốc lộ 5, Quốc lộ 18.
 
Trước đó nhiều báo chí đã phản ánh về tình trạng tiêu cực gian lận vé tại một số trạm thu phí trên Quốc lộ 5, trạm thu phí Đại Yên thành phố Hạ Long trên Quốc lộ 18. Với thủ đoạn không giao cuống vé, hoặc thu tiền thấp hơn quy định, các nhân viên tại các trạm thu phí trên đã làm thất thoát hàng chục tỷ đồng của Nhà nước.
 
Về việc này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh, có hình thức xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/9/2016.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả